Để xe ô tô của bạn luôn bền đẹp nên thực hiện những điều sau

Hiện nay, việc sở hữu cho bản thân một chiếc xế hộp đắt tiền không còn là điều gì xa vời đối với nhiều người. Thế nhưng để sử dụng và giữ gìn được xế yêu của mình không phải ai cũng biết và làm được. Hôm nay, tuvantoyota.com sẽ chỉ cho các bạn một số quy tắc để gìn giữ xế hộp của mình luôn được mới và tiết kiệm được không ít phí dịch vụ ngay dưới đây nhé!

Để xe ô tô của bạn luôn bền đẹp nên thực hiện những điều sau

Bật mí mẹo vặt xử lý xe ô tô khi gặp sự cố nhỏ

Những chiếc cần số ô tô tài xế mới nên lưu ý

Hiểu được tình trạng của xe hiện tại

Rất nhiều xế hộp thường phát “bệnh” khi tiến hành di chuyển trên đường hoặc khi bạn đạt đủ mốc vận tốc. Bởi vậy việc hiểu rõ được bệnh của xe ô tô không nhất thiết là việc bạn phải làm bằng mọi cách để thoát khỏi nó mà là giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn khi gặp vấn đề bất ngờ trên đường.

Rất nhiều xế hộp thường phát “bệnh” khi tiến hành di chuyển trên đường hoặc khi bạn đạt đủ mốc vận tốc

Bạn có thể tìm hiểu và trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về xe ô tô thông qua các diến đàn và các trang web xe hơi. Bởi nơi đây được xem là mỏ vàng thông tin dành cho những người chưa, ít và có nhiều kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau.

Tiến hành sửa chữa ngay khi phát sinh sự cố

Những vấn đề tưởng chừng như không quan trọng như đệm ghế ngồi bị rách, tấm trang trí bị vỡ hoặc hệ thống điện bị trục trặc sẽ khiến cho chiếc xe của bạn trở nên xấu xí và giảm tuổi thọ rất nhanh. Bởi vậy, nếu muốn giữ xe càng lâu càng tốt thì phải khắc phục kịp thời những phiền toái nhỏ này nhé.

Những vấn đề tưởng chừng như không quan trọng như đệm ghế ngồi bị rách, tấm trang trí bị vỡ hoặc hệ thống điện bị trục trặc sẽ khiến cho chiếc xe của bạn trở nên xấu xí và giảm tuổi thọ rất nhanh

Sau hai năm sử dụng nên hút sạch dầu khỏi thiết bị

Nên hút sạch dầu khỏi các thiết bị trợ lực lái, dầu phanh hay hệ thống làm mát để tra vào loại dầu mới. Thông thường thay dầu hộp số và thay dầu lọc sau khoảng 64.000 đến 72.000 km, còn đối với xe ô tô thuộc các thế hệ mới hơn thì có thời gian giữa các lần làm sạch dầu sẽ lâu hơn. Bạn có thể tham khảo thời gian với mỗi lần cần súc sạch trong sách hướng dẫn.

Tuyệt đối không thay thế phụ tùng kém chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều mặt hàng kém chất lượng hoặc mặt hàng giả mạo khiến cho xe của bạn chạy không bền mà còn gây hư hỏng những chi tiết có liên quan. Không nên vì ham rẻ mà nhắm mắt lựa chọn, hãy chọn những phụ tùng chính hãng dù đã qua sử dụng với mức giá phải chăng hơn nếu kinh tế của bạn eo hẹp.

Trên thị trường có rất nhiều mặt hàng kém chất lượng hoặc mặt hàng giả mạo khiến cho xe của bạn chạy không bền mà còn gây hư hỏng những chi tiết có liên quan

Tiến hành đánh bóng xe ô tô

Việc đánh bóng xe ô tô không những giúp bảo vệ lớp sơn chống lại ánh nắng mặt trời, bụi bặm, mưa axit mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cho chiếc xe. Bởi vậy, hãy thường xuyên đánh bóng xe ô tô ít nhất hai lần trong một năm. Nên chọn những nơi uy tín để tiến hành đánh bóng cho xe chớ đánh bóng tại các cửa hàng rửa xe máy kết hợp với ô tô.

Tiến hành bảo dưỡng xe ô tô theo định kỳ

Bạn nên đưa xe đến cửa hàng dịch vụ để thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho xế hộp sau khoảng 3 đến 6 tháng hoặc đi được tư 3.000 đến 5.000 km. Nên yêu cầu các kỹ thuật viên của cửa hàng kiểm tra một số bộ phận như rô tuyn, lọc dầu bôi trơn, lọc nhiên liệu, các khớp thước lái,.. nhằm thay thế khi phát hiện bị hư hỏng.

Bạn nên đưa xe đến cửa hàng dịch vụ để thực hiện bảo dưỡng định kỳ cho xế hộp sau khoảng 3 đến 6 tháng hoặc đi được tư 3.000 đến 5.000 km

Trên đây là những chia sẻ vềmẹo vặt xử lý xe ô tô khi gặp sự cố nhỏ mà chúng tôi giới thiệu cho các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *