Một số kinh nghiệm “vàng” để mua ô tô giá tốt vào dịp cuối năm

Vào dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm của khách hàng ngày càng gia tăng trên tất cả mọi lĩnh vực trong đó có lĩnh vực ô tô. Hiện nay, thị trường ô tô đang bước vào thời điểm bán hàng cuối năm với việc liên tục tung ra những chương trình hạ giá, ưu đãi để thu  hút một lượng lớn khách hàng. Thế nhưng, nhiều bạn lại chưa có kinh nghiệm mua một chiếc xe phù hợp cho bản thân khi đứng trước sức hấp dẫn của chiến lược hạ giá các mẫu xe của các đại lý vào dịp cuối năm. Đừng lo lắng, hãy cùng tuvantoyota.com chúng tôi tìm hiểu một số kinh nghiệm “vàng” để mua ô tô giá tốt vào dịp cuối năm ngay dưới đây nhé!

Một số kinh nghiệm “vàng” để mua ô tô giá tốt vào dịp cuối năm

Cẩm nang lái xe ô tô trên đường cao tốc cho các tay lái

Lưu ý những việc không nên làm đối với xế của bạn vào mùa đông

  1. Cân nhắc kĩ lưỡng các chính sách ưu đãi

Vào dịp cuối năm, nhân viên bán xe ở các đại lý bán xe ô tô luôn sẵn sàng đưa ra những mức giá tốt nhất cho bạn để hoàn thành doanh số bán hàng trong năm. Đây là thời điểm thuận lợi để bạn có thể thương lượng về giá cả với họ vì đơn giản các hãng xe sẽ tung ra thị trường các chương trình khuyến mại chào xuân để đẩy mạnh doanh số.

Hãy bình tĩnh, cân nhắc kĩ lượng và so sánh mức giảm giá hay giá trị quà tặng giữa các đại lý. Đặc biệt, đừng bỏ qua khâu đòi các khoản khuyến mại kèm theo như phụ tùng lắp ráp thêm không tính tiền, tuhees trước ba, phí đăng ký, lãi suất ngân hàng và tiền bảo hiểm. Nếu bạn không đòi đủ những khoản này, thì bên phía các đại lý sẽ ăn hời những khoản khuyến mãi này. Đừng vội quyết định mà bỏ lỡ những chương trình ưu đãi khuyến mãi hấp dẫn vào dịp cuối năm nhé các bạn.

Kinh nghiệm mua một chiếc xe phù hợp cho bản thân khi đứng trước sức hấp dẫn của chiến lược hạ giá các mẫu xe của các đại lý vào dịp cuối năm
  1. Mặc cả giá

Nên nhớ, trước khi đặt bút ký hợp đồng mua xe bạn đừng ngại ngùng mà không mặc cả giá với nhân viên chăm sóc khách hàng của đại lý ô tô. Đây là yếu tố giúp bạn sở hữu được chiếc ô tô phù hợp với tài chính và chất lượng. Trên thị trường ô tô,các đại lý thường công bố giá ra thị trường có sự chênh lệch lớn hơn so với giá nhà sản xuất chiết khẩu cho các đại lý.  Vào dịp cuối năm, nhân hàng vì chạy theo doanh số có thể đưa ra những giá khá mềm cho khách hàng, nên hãy tận dụng để mặc cả đến mức giá thấp nhất.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên đặt những câu hỏi liên quan đến chiếc xe mình đang chấm điểm cao nhất cho nhân viên bán hàng của đại lý như thông tin về chương trình ưu đãi, bảo dưỡng xe hay các tính năng công nghệ của xế hộp,…

  1. Kiểm tra thật kỹ chất lượng xe

Hãy yêu cầu người bán hàng mang xe cho bạn lái thử để kiểm tra chất lượng xe trong bất kỳ thời điểm nào bạn mua xe nhé! Nếu bạn bỏ qua giai đoạn này, những rủi ro sau này sau khi bạn kí hợp đồng sẽ làm bạn thêm bực dọc và tốn thêm chi phí để bảo dưỡng xe của mình.

Kinh nghiệm mua một chiếc xe phù hợp cho bản thân khi đứng trước sức hấp dẫn của chiến lược hạ giá các mẫu xe của các đại lý vào dịp cuối năm

Thực  trạng, khách hàng mu axe  hiện nay trên thị trường ô tô Việt Nam thường gặp là tình trạng tăng giá bán xe hay tình trạng ém hàng do người mua thường không được kiểm nghiệm chiếc xe mình mua trước khi mang nó về nhà. Hãy đi mua xe cùng với một người đã có kinh nghiệm để thông qua họ mình có thể sở hữu một chiếc xe chất lượng về giá cả và tính năng.

  1. Xóa bỏ định kiến “xe đời cũ”

Nhiều người có tâm lý xe đời cũ thường không tốt, hãy từ bỏ đinh kiến này ngay lập tức nhé. Một mẫu xe phiên bản mới có thể chẳng khác xe đời cũ là bao, xe đời mới có thể được thay đổi ở một số chi tiết nhưng tổng quát nó không bị tụt hậu quá xa về kiểu dáng hay tính năng vốn có.

Vào dịp cuối năm, các đại lý thường đẩy bán các sản phẩm cũ để lấy không gian bán các sản phẩm mới. Đây là cơ hội để bạn có thể mua được mẫu xe đời cũ với giá rẻ hơn, chất lượng thì không thua kém với các mẫu xe mới. Nhân viên đại lý sẵn sàng đưa ra những mức giá ưu đãi về giá xả, thủ tục mua bán của bạn cũng được tiến hành nhanh hơn.

Kinh nghiệm mua một chiếc xe phù hợp cho bản thân khi đứng trước sức hấp dẫn của chiến lược hạ giá các mẫu xe của các đại lý vào dịp cuối năm
  1. Không nên ấn định vào một thương hiệu cụ thể

Khi lựa chọn mu axe  ô tô, bạn không nên ấn định vào một thương hiệu cụ thể theo số đông. Hãy xác định kỹ chiếc xe có phù hợp với nhu cầu, tài chính của bản thân không. Một chiếc xế hộp thành phẩm được sản xuất từ nhiều nhà cung cấp phụ kiện khác nhau trên toàn thế giới, nên có rất nhiều chiếc xe khác thương hiệu nhưng lại sử dụng những chi tiết của một nhà cung cấp.

Do sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường buộc nhiều nhà sản xuất phải đẩy mạnh khả năng sáng tạo trong thiết kế và nâng cao chết lượng các sản phẩm của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiện nay.

Trên đây là những chia sẻ vềkinh nghiêm mua xe ô tô vào dịp cuối năm cho khách hàng  mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *