Điểm mặt một số lầm tưởng về việc sử dụng xe ô tô điện

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất có xu hướng sản xuất xe hơi chạy bằng điện. Thế nhưng, nhiều người vẫn nghĩ rằng xe ô tô điện có giá thành cao cộng với việc khó tìm trạm sạc điện dẫn đến pin nhanh hết điện. Đấy là những lầm tưởng mà nhiều người vấp phải trên thực tế. Hôm nay, tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tham khảo thông tin về một số lầm tưởng về việc sử dụng xe ô tô điện ngay dưới đây nhé!

Điểm mặt một số lầm tưởng về việc sử dụng xe ô tô điện

Toyota dự kiến vào năm 2030 bán 1 triệu xe ô tô điện

Vào năm 2020 Toyota tung ra 10 dòng xe mới chạy hoàn toàn bằng điện

Vì sao xe ô tô điện nhanh hết điện?

Nhờ có sự phát triển của công nghệ nên khoảng cách các mẫu xe ô tô điện có thể di chuyển lê tới 320 km hoặc lớn hơn sau đó mới phải sạc điện. Thông thường, xe sử dụng động cơ điện thường được dùng khi di chuyển trong thành phố, xe sử dụng động cơ đốt nhiên liệu sử dụng cho đường dài. Trong khi đó, xe lai giữa động cơ xăng và động cơ điện có thể di chuyển thoải mái như những loại xe thông thường khác.  Hiện nay, có tới 90% chuyến hành trình di chuyển từ 20 đến 25 km nên hệ thống động cơ điện thừa sức đáp ứng nhu cầu di chuyển.

Nhờ có sự phát triển của công nghệ nên khoảng cách các mẫu xe ô tô điện có thể di chuyển lê tới 320 km hoặc lớn hơn sau đó mới phải sạc điện

Giá thành xe ô tô điện có đắt đỏ không?

Trên thị trường xe ô tô hiện nay, xe ô tô điện có giá bán chênh lệch với xe ô tô truyền thống không lớn và có xu hướng giảm. Một số thành phố còn cung cấp chỗ đỗ miễn phí, thậm chí một số chính phủ còn trợ cấp từ 6000 đến 12000 usd cho những người dân mua xe ô tô con và xe ô tô tải dùng động cơ lai. Trung bình một chiếc xe ô tô điện tiêu tốn hết 3 xu trên 1,6 km.

Trên thị trường xe ô tô hiện nay, xe ô tô điện có giá bán chênh lệch với xe ô tô truyền thống không lớn và có xu hướng giảm

Lái xe có nhàm chán không?

Hiện nay các hãng sản xuất xe ô tô đang đua nhau làm ra xe ô tô điện tốt hơn. Nhiều tiện ích hơn và nhanh hơn. Đây được xem là xu hướng tất yếu trên thị trường xe ô tô, và ngày càng được hoàn thiện ở mức cao nhằm mang lại trải nghiệm lái và những tiện nghi không thua kém các dòng xe truyền thống khác.

Đây được xem là xu hướng tất yếu trên thị trường xe ô tô, và ngày càng được hoàn thiện ở mức cao nhằm mang lại trải nghiệm lái và những tiện nghi không thua kém các dòng xe truyền thống khác

Việc sạc điện có gặp khó khăn không?

Tại nước Anh, có 90% các trạm sạc điện được đặt tại nhà và ngay cả khi đang di chuyển. Không giống như nhiều người nghĩ lái xe điện luôn phải nơm nớp tìm kiếm các trạm sạc trên phố khi di chuyển. Thực tế, người lái hoàn toàn dễ dàng tìm thấy được các trạm sạc trên đường đi. Một chiếc xe ô tô điện chỉ cần mất 30 phút là đã có thể sạc đến 80% pin.

Không giống như nhiều người nghĩ lái xe điện luôn phải nơm nớp tìm kiếm các trạm sạc trên phố khi di chuyển

Pin xe ô tô điện có nhanh chóng bị chai hay không?

Theo các chuyên gia, pin xe ô tô điện có tuổi thọ bền hơn cả chiếc xe. Thông thường, công suất của pin không suy giảm khi xe ô tô chạy được hàng chục cây số trên đường. Bởi vậy, không có việc pin xe ô tô điện nhanh chóng bị chai như nhiều người vẫn nghĩ.

Trên đây là thông tin một số lầm tưởng về việc sử dụng xe ô tô điện mà trang tuvantoyota.com chúng tôi mang tới cho các bạn. Qúy khách hàng có bất cứ thắc mắc nào quan tâm đến giá xe Toyota vui lòng gửi thư về email  [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe như ý!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *