Đến năm 2050 Toyota dự báo sẽ xóa sổ hoàn toàn động cơ đốt trong

Toyota là hãng xe ô tô nổi tiếng của đất Nhật Bản trong thời gian qua đã làm nên tên tuổi của mình trên nhiều thị trường ô tô thế giới. Thương hiệu này ngày càng có chỗ đứng trong lòng khách hàng và trên thị trường bởi chất lượng và những dịch vụ của các dòng xe mà hãng mang lại. Gần đây, đại diện của của Toyota cho biết, trong thời gian tới động cơ đốt trong của xe sẽ dần trở thành một bộ phận của hệ thống truyền động Hybrid trước khi bị xóa sổ hoàn toàn vào năm 2025. Nếu bạn quan tâm về thông tin này, thì hôm nay hãy cùng với tuavantoyota.com tìm hiểu thông tin này ngay dưới đây thôi nào!

Đến năm 2050 Toyota dự báo sẽ xóa sổ hoàn toàn động cơ đốt trong

Toyota dự kiến vào năm 2030 bán 1 triệu xe ô tô điện

Vào năm 2020 Toyota tung ra 10 dòng xe mới chạy hoàn toàn bằng điện

Nhiều quốc gia và chính phủ đã lên kế hoạch cấm bán mới loại xe sử dụng động cơ đốt trong thuần túy trong tương lai gần. Tuy nhiên, nó không đồng nghĩa với việc những chiếc xe ô tô cũ đang hoạt động sẽ biến mất mà dần dần sẽ bị loại bỏ khỏi thị trường ô tô bởi chính phủ các nước trên toàn cầu.

Hãng Toyota hi vọng vào năm 2050, lượng khí thải độc Co2 sẽ giảm tới 90% so với thời điểm năm 2010. Những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong đơn thuần sẽ không còn được sản xuất từ năm 2040. Nó chỉ còn tồn tại như một bộ phận trong hệ truyền động Hybrid.

Nhiều quốc gia và chính phủ đã lên kế hoạch cấm bán mới loại xe sử dụng động cơ đốt trong thuần túy trong tương lai gần

Toyota sẽ sử dụng pin thể rắn cho kế hoạch phát triển xe chạy bằng điện dài hạn của dự án. Mẫu xe ô tô chạy hoàn toàn bằng điện sẽ có mặt trên thị trường ô tô vào năm 2020. Xe ô tô điện sẽ sử dụng pin lithium ion truyền thống.

Đến đầu năm 2020, hãng ô tô Toyota sẽ sản xuất hệ thống pin thể rắn và phấn đấu cho xe chạy điện có thể chạy xa hơn sau mỗi lần sạc và có hiệu suất sạc nhanh hơn. Đại diện hãng Toyota cho biết hãng này đang có nhiều bằng sáng chế về pin thể rắn hơn bất kỳ công ty nào khác. Sau đó sẽ tiến gần đến với việc phát triển những mẫu xe chạy bằng ứng dụng công nghệ này. Toyota hi vọng sẽ đi trước các đối thủ trong lĩnh vực sản xuất ô tô điện.

Đến đầu năm 2020, hãng ô tô Toyota sẽ sản xuất hệ thống pin thể rắn và phấn đấu cho xe chạy điện có thể chạy xa hơn sau mỗi lần sạc và có hiệu suất sạc nhanh hơn

Đầu tháng 7, Chính phủ Pháp thông báo kế hoạch vào đầu năm 2040 sẽ cấm những phương tiện chạy bằng xăng hoặc dầu diesel. Trước nước Pháp, đã có hàng loạt nước công bố dự định bỏ xe chạy bằng xăng hoặc dầu diesel vào năm 2025 như Chính phủ Hà Lan, Chính phủ Na Uy.

Hai nước Đức và Ấn Độ cũng đã lên kế hoạch tương tự vào đầu năm 2030 trước viễn cảnh thế giới không còn xe chạy bằng xăng hoặc dầu diesel. Dự báo, viễn cảnh này sẽ không còn xe khi nền công nghệ hiện đại tiên tiến đang được áp dụng một cách nhanh chóng vào ngành công nghiệp ô tô hiện nay.

Bởi vấn nạn ô nhiễm môi trường cùng với tình trạng trái đất đang dần nóng lên buộc nhiều quốc gia thắt chặt quy định về khí thải đối với những hãng xe máy và ô tô. Điều này được xem là tín hiệu mừng cho không chỉ mỗi nước nói riêng mà còn cho cả thế giới nói chung nhằm chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực nhất.

Hai nước Đức và Ấn Độ cũng đã lên kế hoạch tương tự vào đầu năm 2030 trước viễn cảnh thế giới không còn xe chạy bằng xăng hoặc dầu diesel

Để thực hiện kế hoạch dài hơi này, tháng 8 năm 2017 vừa qua, hãng Toyota cùng với Mazda bắt tay hợp tác với nhau với việc mỗi bên rót vốn 440.000 USD nhằm phát triển công nghệ ô tô điện cùng với các hệ thống điều khiển tương ứng.

Với bản thỏa thuận, Toyota và Mazda đã cùng dành 1,6 tỷ USD để xây dựng nhà máy mới tại thị trường Mỹ. Cùng hợp tác với Denso giúp tăng tốc quá trình sản xuất và phát triển ô tô điện nhằm đưa mẫu xe này ra thị trường ô tô trong hai năm 2019 và năm 2020.

Chi nhánh viện nghiên cứu Toyota đặt tại Mỹ giới thiệu phiên bản mới nhất của mẫu xe ô tô tự lái với hệ thống cảm biến có cảnh báo tốt hơn phiên bản trước. Điểm nhấn của mẫu xe này chính là có tới 2 vô lăng giúp con người kiểm soát xe tốt hơn và ngăn ngừa được khả năng robot chiếm đoạt quyền điều khiển của xe ô tô.

Mẫu xe Lexus LS600 hL là mẫu xe được thử nghiệm với việc được trang bị hệ thống radar và camera, công nghệ lidar từ nâng cấp của chiếc Toyota đầu tiên được ra mắt từ đầu năm. Toyota đã tiến hành thử nghiệm trên đường thử và đường công sở ở Silicon Valley Ann Arbor của bang Michigan và Cambridge của bang Massanchusetts.

Xu hướng chung của ngành công nghệ ô tô toàn cầu hiện nay chính là công nghệ ô tô điện và công nghệ ô tô tự lái. Nhiều hãng xe đã bắt tay vào nghiên cứu và phát triển công nghệ xe tự lái khi được nhiều khách hàng bày tỏ sự quan tâm về mẫu xe này.

Trên đây là những chia sẻ Toyota dự báo sẽ xóa sổ hoàn toàn động cơ đốt trong của xe ô tô trên thị trường trong và ngoài nước mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *