Đầu năm 2018 giá ô tô cũ nhập khẩu đắt hơn cả giá xe mới một cách lạ thường

Vào những ngày giáp Tết Nguyên Đán 2018, trên thị trường ô tô khan hiếm lạ thường những mẫu xe ô tô cũ nhập khẩu khác hẳn so với những tháng trước đây. Những mẫu xe mới ra nhiều với giá ưu đãi nhưng không bán chạy bằng những mẫu xe nhập khẩu cũ. Gía của những mẫu xe cũ này tăng lên từ 30 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng. Nếu bạn quan tâm về thông tin này thì hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Đầu năm 2018 giá ô tô cũ nhập khẩu đắt hơn cả giá xe mới một cách lạ thường

Dưới 500 triệu đồng nên mua xe ô tô nào cho gia đình đi chơi xuân?

Toyota 2018 đồng loạt giảm giá xe ô tô xuống kịch sàn

Trên thị trường  ô tô hiện nay, giá bán xe ô tô nhập khẩu cũ tăng lên với 500 triệu đồng trên một chiếc. với những dòng xe như Lexus hay Land Cruiser có giá tăng lên gần 100 triệu đồng trên một chiếc xe ô tô. Mẫu xe Ford Focus đời năm 2011 có số tự động hóa chạy gần 100.000 km nay tăng thêm 30 triệu đồng lên giá thị trường hiện nay là 330 triệu đồng, dòng xe Hyundai Santa Fe năm 2010, năm 2011 nhập khẩu Hàn Quốc có số tự động hóa chạy khoảng 100.000 km tăng vọt lên 800 triệu đồng.

Trên thị trường  ô tô hiện nay, giá bán xe ô tô nhập khẩu cũ tăng lên với 500 triệu đồng trên một chiếc. với những dòng xe như Lexus hay Land Cruiser có giá tăng lên gần 100 triệu đồng trên một chiếc xe ô tô

Cách đây 2 tháng, những nhà kinh doanh xe cũ đều rơi vào khó khăn trên  thị trường ô tô cũ, thế nhưng giờ xe cũ không có để bán bởi khách tìm mua rất nhiều. Việc tìm mua xe cũ của quý khách hàng cũng không phải điều dễ dàng như trước đây, thậm chỉ có người cả tuần cũng không tìm mua được con xe ô tô cũ nào ưng ý.

Theo các doanh nghiệp ô tô hiện nay, có khoảng 20% số khách hàng có nhu cầu đã không mua xe ô tô năm 2017 để đợi sang đầu năm 2018 nhằm mua xe với giá rẻ hơn. Cộng thêm với việc xe ô tô nhập khẩu giá rẻ lại không về, các doanh nghiệp chỉ có xe ô tô cũ và xe trong nước. Cùng với việc vào dịp cuối năm, nhiều người có nhu cầu sắm xe ô tô để đi chơi xuân trong khi nguồn cung lại đang khan hiếm nên không có xe để mua và giá xe bị đẩy lên cao.

Cộng thêm với việc xe ô tô nhập khẩu giá rẻ lại không về, các doanh nghiệp chỉ có xe ô tô cũ và xe trong nước

Nhiều dòng xe với phân khúc xe cá nhân được nhập khẩu hàng năm đều đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu cho người tiêu dùng. Thế nhưng xe ô tô nhập khẩu không về mà xe sản xuất lắp ráp trong nước và xe cũ trên thị trường ô tô Việt nam không thể lấp đầy khoảng trống lớn này.

Theo Nghị định số 122/2016/NĐ- CP của Chính phủ về thuế xuất khẩu và nhập khẩu ưu đãi thì danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối cùng với thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế cùng với thuế hỗn hợp được thông qua có hiệu lực chính thức vào ngày 1 tháng 1 năm 2018.

Nhiều dòng xe với phân khúc xe cá nhân được nhập khẩu hàng năm đều đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu cho người tiêu dùng

Điều đáng quan tâm chính là việc sửa đối thuế nhập khẩu xe ô tô đã qua sử  dụng theo hướng sẽ tăng thuế nhập khẩu đối với xe 16 chỗ ngồi chở người đã qua sử dụng. Đối với xe có từ 16 chỗ ngồi trở lên và xe ô tô tải đã qua sử dụng thì sẽ được giữ nguyên thuế suất. Còn đối với những mẫu xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống chở người có dung tích xi lanh không quá 1000 cc được áp dụng với mức thuế tuyệt đối đạt 10.000 USD trên một xe. Đối với mẫu xe có từ 10 đến 15 chỗ ngồi có dung tích xi lanh đạt 1000 cc trở lên được áp dụng mức thuế hỗn hợp.

Đối với xe có từ 16 chỗ ngồi trở lên và xe ô tô tải đã qua sử dụng thì sẽ được giữ nguyên thuế suất

Trên đây là những chia sẻ về thông tin giá xe ô tô cũ khan hiếm trên thị trường ô tô Việt Nam vào dịp đầu năm Tết Nguyên đán 2018 mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *