Có thể bạn chưa biết ý nghĩa tên của những dòng xe ô tô?

Hiện nay, trên thị trường ô tô có rất nhiều mẫu xeô tô nổi tiếng được người tiêu dùng biết đến như Honda, Toyota, SUV, Crossover,…Thế nhưng, nhiều người lại không biết ý nghĩa tên của những dòng xe ô tô hiện nay. Hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu thông tin này ngay dưới đây nhé!

Có thể bạn chưa biết ý nghĩa tên của những dòng xe ô tô?

Phiên bản Honda HR-V 2018 ra mắt thị trường ô tô thế giới hiện đại, sang trọng và đẹp mắt hơn

Tổng hợp những thuật ngữ về xế hộp thường hay bị hiểu nhầm

Hãng xe Toyota

Toyota là một trong những hãng xe ô tô nổi tiếng trên  thị trường ô tô hiện nay. Những chiếc vương niệm là ý nghĩa của những mẫu xe ô tô Camry, Crown, Corolla. Toyota Corolla được nhắc đến đầu tiên vì nó là dòng xe bán chạy trong số các mẫu xe bình dân. Một hãng xe cũng liên quan đến vương niệm chính là Crown, đây chính là dòng xe sang hơn Toyota Corolla.

Những chiếc vương niệm là ý nghĩa của những mẫu xe ô tô Camry, Crown, Corolla

Toyota phiên âm từ Kanmuri trong tiếng Nhật ra tiếng Anh để đặt cho mẫu xe ô tô, và hiện tại nó đã thành công ngoài mong đợi, một trong số đó chính là Toyota Camry. Tại các đại lý ô tô, nhân viên bán hàng vẫn thường gọi Toyota Camry theo tiếng “long” bằng cách đảo ngữ “Camry” thành “My Car”.

Hãng Mercedes Benz

Sau hàng loạt tên,hãng Mecerdes đã quyết định đặt dòng xe mang mã số W124 là E Class. Trong đó chữ cái E được lấy từ thuật ngữ “Einspritz” có nghĩa là phun xăng. Đây được xem là sản phẩm đầu tiên của Mercerdes sử dụng công nghệ phun xăng cho hệ thống động cơ 6 xy lanh. Các dòng xe E Class khi mới ra đời có chữ E đứng ở phía sau mã số dung tích chứ không đứng ở phía trước như hiện nay. Năm 1994, Mercedes khi giới thiệu dòng C Class mới đưa mẫu xe này lên đầu.

Các dòng xe E Class khi mới ra đời có chữ E đứng ở phía sau mã số dung tích chứ không đứng ở phía trước như hiện nay

Mercedes lấy dung tích xy lanh để đánh số cho các mẫu sản phẩm của mình,thế nhưng do thay đổi hệ thống động cơ và những nguyên nhân khác mà số trên tên sẽ không trùng với dung tích máy. Dòng C240 có dung tích là 2.6 lít thay vì dung tích 2.4 lít.

Hãng Ford

Hãng Ford là hãng xe ô tô lớn thứ hai ở nước Mỹ với những sản phẩm bắt đầu bằng chữ “F”như Fusion và Focus, Freestar, Freestyle, Frontenac, Fairlane, Falcon, Fiesta,…Đây được xem là một trong những mẫu xe ô tô thành công của Ford của Châu Âu.

Laser của hãng Ford là một cái tên rất dễ nhớ bởi nó làm cho nhiều người liên tưởng tới loại ánh sáng rất phổ biến. Hãng Escape lại toát lên khả năng giải thoát linh hoạt và với ngoại thất mạnh mẽ và lịch lãm.

Hãng Ford là hãng xe ô tô lớn thứ hai ở nước Mỹ với những sản phẩm bắt đầu bằng chữ “F”như Fusion và Focus, Freestar, Freestyle, Frontenac, Fairlane, Falcon, Fiesta,…

Hãng BMW

Hãng BMW dù gặp khó khăn trong cách đặt tên nhưng đã sớm chọn cho mình mã dung tích xy lanh để gọi các sản phẩm của hãng mình. Series 5 được xem là mẫu xe ô tô BMW đầu tiên của hãng được đánh tên theo dung tích xy lanh vào năm 1972. Đối với một chiếc xe mang tên 525 có nghĩa nó thuộc series 5 có dung tích đạt 2.5 lít.

Hãng BMW dù gặp khó khăn trong cách đặt tên nhưng đã sớm chọn cho mình mã dung tích xy lanh để gọi các sản phẩm của hãng mình

Khi dòng xe BMW được trang bị cả máy xăng và máy dầu thì sau này mã tên xe còn có chữ “I” chỉ xe chạy bằng xăng còn chữ “D” chỉ xe chạy dầu. Đặc biệt, đối với chữ “L” trong series 7 có độ dài lớn nhằm chỉ từ “Long wheelbase- trục cơ sở dài”.

Hãng xe Honda

Mẫu Civic của hãng xe ô tô có chữ “Civic” được lấy bằng cách giản lược thuật ngữ Civilization có nghĩa văn minh hóa. Đây sẽ là mẫu xe ô tô hóa ở các làng quê cùng với công cuộc đô thị hóa. Bởi vậy, nhiều người đánh giá Honda có cách đặt tên xe rất thực tế. Mẫu xe Civic làm đúng theo nguyện vọng của Honda chính là trở thành mẫu xe bán chạy nhất của hãng Honda.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về ý nghĩa tên của những dòng xe ô tô mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *