Chọn và sử dụng thảm lót sàn ô tô như thế nào cho phù hợp

Một trong những phụ kiện mà nên trang bị cho xế cưng của mình chính là thảm lót sàn. Bởi nó có công cụng bảo vệ sàn xe tránh bụi bẩn, tuy nhiên nếu bạn không biết cách lựa chọn những tấm thảm không đúng tiêu chuẩn cũng có thể gây khó khăn cho bản thân khi tiến hành phanh hay chân ga trong quá trình lái. Hôm nay, tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tìm hiểu cách chọn và sử dụng thảm lót sàn ô tô như thế nào cho phù hợp ngay dưới đây nhé!

Chọn và sử dụng thảm lót sàn ô tô như thế nào cho phù hợp

Một số lưu ý nhỏ bảo vệ xe ô tô trong những ngày mưa

Những sai lầm của bạn khi tự rửa xe ô tô tại nhà

Quan tâm đến chất liệu thảm lót sàn

Bạn nên lựa chọn những loại thảm lót sàn có chất liệu thân thiện và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những người ngồi bên trong xe ô tô. Chỉ vì ham rẻ mà chọn những loại thảm không đảm bảo chất lượng tạo ra mùi khó chịu. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thảm lót sàn ô tô đa dạng về chất liệu và giá bán.

Thảm làm bằng nỉ thì được sử dụng phổ biến nhờ độ êm ái và thân thiện với môi trường có khả năng chịu nhiệt hấp thụ bụi bẩn rất tốt

Phổ biến nhất hiện nay chính là những loại thảm được làm bằng nỉ, da và simili dành riêng cho từng mẫu xe. Đặc biệt, thảm cuộn bằng cao su và nhựa tổng hợp được chủ cửa hàng bán phụ tùng và phụ kiện cắt thủ công theo ý muốn của quý khách hàng. Thảm làm bằng nỉ thì được sử dụng phổ biến nhờ độ êm ái và thân thiện với môi trường có khả năng chịu nhiệt hấp thụ bụi bẩn rất tốt. Thảm làm bằng cao su và nhựa tổng hợp thì được cắt thủ công dù có giá bán khá mềm có khả năng chống thấm nước và hạn chế ẩm mốc. Loại thảm làm bằng da có hiệu quả cao trong việc chống bụi bẩn và ẩm mốc cho sàn xe nhưng có giá sàn khá cao.

Chọn thảm lót phù hợp với kích thước sàn xe ô tô

Bạn cần phải chú ý đến việc thảm lót có phù hợp với kích thước sàn xe hay không trước khi quyết định mua hay không. Nhiều người nghĩ rằng, thảm lót sàn càng rộng thì sẽ hạn chế được bụi bẩn lan ra sàn xe mà không biết ở mỗi vị trí sàn không nên chọn thảm quá rộng hoặc quá nhỏ so với diện tích sàn xe. Điều này sẽ gây ra vướng víu cản trở quá trình tiến hành đạp chân phanh, chân ga gây nguy hiểm cho người lái.

Nhiều người nghĩ rằng, thảm lót sàn càng rộng thì sẽ hạn chế được bụi bẩn lan ra sàn xe mà không biết ở mỗi vị trí sàn không nên chọn thảm quá rộng hoặc quá nhỏ so với diện tích sàn xe

Bởi vậy, khi chọn thảm lót cần phải lựa chọn các bộ thảm dành riêng cho mỗi xe và những loại thảm này đã được cắt may theo đúng kích thước diện tích từng khu vực sàn xe ô tô. Theo một số chuyên gia, bạn có thể sử dụng loại thảm lót làm bằng cao su được cắt thủ công cho từng vị trí để chân ở trên sàn xe ô tô. Ưu điểm của loại thảm lót này chính là giá thành khá rẻ và khá bền bỉ dễ dàng vệ sinh.

Không nên dùng nhiều thảm lót chồng lên nhau

Nhiều người có suy nghĩ sử dụng càng nhiều tấm thảm lót sàn chồng lên nhau sẽ tạo ra cảm giác êm ái khi đặt chân lên sàn xe mà không biết chính việc làm đó tạo ra nhiều rủi ro cho người lái xe. Nhiều thảm lót chồng lên nhau sẽ làm cản trở hành trình chân ga, chân phanh của tài xế dẫn đến lực phanh không đảm bảo gây mất an toàn và dễ xảy ra tai nạn khi di chuyển trên đường.

Nhiều thảm lót chồng lên nhau sẽ làm cản trở hành trình chân ga, chân phanh của tài xế dẫn đến lực phanh không đảm bảo gây mất an toàn và dễ xảy ra tai nạn khi di chuyển trên đường

Chọn thảm có độ bám với sàn xe

Nếu thảm lót sàn không có độ bám thì ở vị trí người lái sẽ bị trơn trượt hoặc xê dịch khiến cho quá trình chân phanh, chân ga không đảm bảo an toàn. Nhiều trường hợp, thảm lót sẽ bị dồn về phía trước và được gấp cuộn có thể gây kẹt bàn đạp phanh, ga và côn.

Khi tiến hành tháo lắp thảm lót để vệ sinh, bạn nên kiểm tra thật kỹ các lỗ nhỏ trên thảm lót đã được móc cố định vào chốt sàn xe ô tô hay chưa. Nếu phát hiện thảm bị rách nên thay ngay bằng thảm lót sàn mới bởi nếu thảm lót sàn không được giữ cố định trên sàn xe sẽ không đạt được hiệu quả trong việc bảo vệ sàn và chống bụi bẩn.

Khi tiến hành tháo lắp thảm lót để vệ sinh, bạn nên kiểm tra thật kỹ các lỗ nhỏ trên thảm lót đã được móc cố định vào chốt sàn xe ô tô hay chưa

Trên đây là những chia sẻ vềcách chọn và sử dụng thảm lót sàn ô tô như thế nào cho phù hợp  mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *