Bỏ túi kinh nghiệm đi xe cạnh xe ô tô có trọng lượng lớn trên đường

Trong thời gian gần đây, xảy ra rất nhiều tai nạn thương tâm giữa xe ô tô con và xe công ten nơ khi tham gia giao thông đường bộ. Nhằm đảm bảo cho bản thân và những người tham gia giao thông xung quanh mình, bạn nên bỏ túi kinh nghiệm dưới đây để tránh những rủi ro khi lái xe trên đường có nhiều loại xe có trọng lượng lớn nhé!

Bỏ túi kinh nghiệm đi xe cạnh xe ô tô có trọng lượng lớn trên đường

Sử dụng hệ thống hành trình ga tự động của xe ô tô như thế nào cho đúng

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố dành cho những tài xế mới

Tạo khoảng cách an toàn giữa hai phương tiện

Bạn nên tránh đi song song với các loại xe ô tô quá khổ quá tải khi vào cua gấp. Bởi những loại xe có trọng lượng lớn khi vào cua thường cần rất nhiều không gian hơn các loại phương tiện khác. Bạn cần tránh đường nhằm phòng trường hợp bị lấn làn ở đầu xe hay bị đuôi xe công ten nơ quệt vào mình.

Bạn nên tránh đi song song với các loại xe ô tô quá khổ quá tải khi vào cua gấp. Bởi những loại xe có trọng lượng lớn khi vào cua thường cần rất nhiều không gian hơn các loại phương tiện khác

Nếu dừng chờ đèn đỏ ở các đường cắt, bạn nên tránh dừng gần các xe có trọng tải lớn, đảm bảo cho khoảng cách giữa hai phương tiện được xa hơn và an toàn. Ngoài ra, bạn cần cố gắng tránh tiến lại quá gần các loại xe có trọng tải này. Nếu đi sau, bạn hãy cố gắng để tài xế có thể nhìn thấy dễ dàng xe của bạn từ các gương chiếu hậu ở hai bên đường.

Nếu dừng chờ đèn đỏ ở các đường cắt, bạn nên tránh dừng gần các xe có trọng tải lớn, đảm bảo cho khoảng cách giữa hai phương tiện được xa hơn và an toàn

Hãy nhường đường ngay khi có thể nếu phát hiện có xe ô tô lớn tiến lại gần xe ô tô của mình. Hãy tỏ rõ ý định muốn dẹp vào lề phải bằng đèn báo rẽ nếu muốn nhường đường. Tránh đi song song với các phương tiện có trọng tải lớn.

Nếu muốn vượt, phải tiến hành vượt một cách dứt khoát

Bạn cần trang bị cho mình kĩ năng quyết đoán trước những tình huống di chuyển trên đường như nếu bắt buộc phải vượt xe có trọng tải lớn. Chẳng hạn, bạn cần quan sát xem xe ô tô của mình có đi ngược chiều không, khoảng trống ở phía trước xe ô tô bị vượt có đảm bảo đủ thời gian để xe ô tô của bạn vợt lên. Khi tiến hành vượt xe, bạn nên thu hút sự chú ý của người lái xe ở phía trước bằng hệ thống đèn pha và còi. Đặc biệt, nên sử dụng đèn báo rẽ để xin vượt nhằm đảm bảo an toàn cho cả hai khi xe phía trước biết bạn đang ở vị trí nào.

Bạn cần trang bị cho mình kĩ năng quyết đoán trước những tình huống di chuyển trên đường như nếu bắt buộc phải vượt xe có trọng tải lớn

Nếu phía trước bạn là các đoạn đường giao lộ và các đoạn đường nhanh thì tốt nhất bạn không nên vượt, bởi vì trong trường hợp này, bạn sẽ không biết điều gì sẽ xảy ra khi tầm nhìn của bạn bị hạn chế đúng vào thời điểm đang vượt xe có trọng tải lớn. Nên bình tĩnh xử lý tình huống và đừng cố vượt khi xe ô tô bị vượt vẫn chưa sẵn sàng nhường đường cho bạn.

Trên thực tế, mỗi chiếc xe có trọng tải lớn đều có cùng hệ thống gương có thể không giống nhau nhưng xét về tổng thể thì các phương tiện giao thông cần phải tránh di chuyển vào các điểm này. Hãy tìm cách báo hiệu cho người lái xe tải được biết trong trường hợp không thể tránh khỏi bằng các tín hiệu như còi hoặc đèn xi nhan.

Trên thực tế, mỗi chiếc xe có trọng tải lớn đều có cùng hệ thống gương có thể không giống nhau nhưng xét về tổng thể thì các phương tiện giao thông cần phải tránh di chuyển vào các điểm này

Trên đây là những  lưu ý về kinh nghiệm đi xe cạnh xe ô tô có trọng lượng lớn trên đường mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *