“Bật mí” top 5 thương hiệu xe giá trị nhất thế giới

Những nhãn hiệu xe hơi nổi tiếng bao giờ cũng mang tới cho các nhà sản xuất ôtô một khoản lợi nhuận kếch xù. Nếu bạn là người có đam mê về xe cộ, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những hãng xe lớn của thế giới. Ngày hôm nay, Tư vấn Toyota sẽ gửi đến các bạn top 5 thương hiệu xe hơi được đánh giá là đắt nhất thế giới.

“Bật mí” top 5 thương hiệu xe giá trị nhất thế giới

>>“Truy lùng” 5 thương hiệu xe đắt nhất Thế giới

>>Lộ diện Toyota Corolla thế hệ mới trên thị trường

1.Nissan (10,2 tỷ USD)

Nhắc đến một trong những thương hiệu xe danh giá nhất thế giới, không thể bỏ qua cái tên Nissan . Đây là hãng xe được thành lập năm 1933, là một trong những hãng xe hơi lớn nhất Nhật Bản cũng như thế giới. Đây được đánh giá là một trong những hãng xe có giá trị đắt đỏ nhất trên toàn cầu hiện nay, là mơ ước của rất nhiều người.

Đây là một trong những hãng xe lớn nhất tại Nhật Bản
Đây là một trong những hãng xe lớn nhất tại Nhật Bản

2. Honda (12,4 tỷ USD)

Honda là cái tên không còn xa lạ trên thị trường ô tô. Được thành lập năm 1948 bởi Soichiro Honda, ban đầu chỉ sản xuất xe đạp và xe máy. Honda bắt đầu sản xuất ôtô từ năm 1960. Và cho đến bây giờ, hãng này được gặt hái được nhiều thành công và lọt vào Top những hãng xe hơi đắt nhất thế giới.

 Honda bắt đầu sản xuất ôtô từ năm 1960
Honda bắt đầu sản xuất ôtô từ năm 1960

3. Mercedes-Benz (18 tỷ USD)

Mercedes-Benz là sự hợp nhất vào năm 1926 của hai công ty, nhà máy cơ khí Benz và công ty động cơ Daimler. Một thương hiệu xe vô cùng quen thuộc và được rất nhiều “đại gia” săn đón. Bởi vậy, không quá ngạc nhiên khi hãng xe hơi này có tiếng tăm và có giá trị hàng đầu hiện nay.

Đây là một trong những hãng xe có giá trị đắt đỏ nhất thế giới
Đây là một trong những hãng xe có giá trị đắt đỏ nhất thế giới

4. BMW (24 tỷ USD)

BMW thành lập năm 1916, là từ viết tắt của Bayerische Motoren Werke AG (tiếng Đức) hay Bavarian Motor Works (tiếng Anh). Đây là hãng xe hơi lớn và có giá trị cao trên Thế giới.

BMW thành lập năm 1916
BMW thành lập năm 1916

5. Toyota (24,5 tỷ USD)

Toyota thành lập năm 1867 bởi Sakichi Toyoda. Sau này trong cuộc thi đổi tên và logo cho hãng, chữ Toyota đọc chệch của Toyoda được sử dụng làm tên xe vì lý do trong tiếng Nhật Toyota viết bởi 8 nét, ngụ ý mang lại nhiều may mắn, phát triển. Đây cũng là hãng xe hơi khá phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Toyota thành lập năm 1867 bởi Sakichi Toyoda
Toyota thành lập năm 1867 bởi Sakichi Toyoda

Trên đây là Top 5 hãng xe hơi có giá trị nhất trên Thế giới. Các bạn có thể xem thêm về các mẫu xe mới cũng như bảng giá của các loại xe tại tuvantoyota.com  của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *