“Truy lùng” 5 thương hiệu xe đắt nhất Thế giới

Giá trị của một thương hiệu không phải số tiền quy ra từ tài sản hay nguồn vốn mà là tổng hợp từ cả giá trị hữu hình và vô hình. Ngày hôm nay, Tư vấn Toyota sẽ gửi đến các bạn 5 thương hiệu xe đắt nhất thế giới.

“Truy lùng” 5 thương hiệu xe đắt nhất Thế giới

>>Bạn có biết: 4 mẫu xe mới ra mắt thị trường của Toyota?

>>“Săn lùng” 4 mẫu xe mới nhất của Toyota mới ra mắt thị trường

1. Lexus (3,5 tỷ USD)

Nhắc đến top những thương hiệu xe sang của Toyota không thể không kể đến Lexus.  Đặc biệt trong thời gian gần đây với những thiết kế đột phá hiện đại và hoàn toàn mới mẻ, không còn bị chi phối bởi công ty mẹ, Lexus muốn thoát khỏi cái bóng quá lớn của Toyota để khẳng định vị thế của mình trên sàn đua các dòng xe hạng sang của thế giới.

Lexus là thương hiệu xe sang của Toyota
Lexus là thương hiệu xe sang của Toyota

2. Hyundai (4 tỷ USD)

Tập đoàn Hyundai thành lập năm 1947, đây là một trong những hãng xe lớn trên thế giới và rất được ưa chuộng bởi những thiết kế tinh tế và không kém phần hiện đại. Xuất phát là một công ty xây dựng, Hyundai từng là một chaebol lớn nhất Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn, Hyundai có nghĩa là “hiện đại”.

Trong tiếng Hàn, Hyundai có nghĩa là "hiện đại"
Trong tiếng Hàn, Hyundai có nghĩa là “hiện đại”

3. Audi (5,5 tỷ USD)

Audi có tiền thân từ hãng xe và đội đua nổi tiếng Auto Union AG thành lập năm 1932. Đây là dòng xe cực hợp với những ai có đam mê về thể thao và ưa tốc độ. Thiết kế tinh tế, mạnh mẽ và cực kì sang chảnh, đây thực sự là dòng xe đáng mơ ước của nhiều người. Audi dựa trên sự hợp nhất của bốn công ty Audi, Horch, Wanderer và DKW. Năm 1966, Audi bán hết cổ phần cho VW và chính thức trở thành nhãn hiệu xe sang đầu tiên của tập đoàn này.

Audi có tiền thân từ hãng xe và đội đua nổi tiếng Auto Union AG
Audi có tiền thân từ hãng xe và đội đua nổi tiếng Auto Union AG

4. Ford (7,6 tỷ USD)

Ford là một trong những dòng xe lớn mà được mệnh danh là một trong những thương hiệu xe đắt giá nhất thế giới. Được thành lập bởi Henry Ford năm 1903, tập đoàn xe hơi này là một trong những nhân tố quan trọng đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền công nghiệp ôtô Mỹ.

Ford đóng góp lớn vào nền kinh tế Mĩ
Ford đóng góp lớn vào nền kinh tế Mĩ

5. Volkswagen (8,8 tỷ USD)

Volkswagen ở đây được hiểu là một thương hiệu của tập đoàn Volkswagen bên cạnh Audi, Lamborghini, Bentley… Đây được xem là một trong những thương hiệu xe hơi danh giá nổi tiếng của thế giới. Tập đoàn Volkswagen thành lập năm 1937, đây là một trong những tài sản thuộc quyền sở hữu của chính phủ Đức cho đến khi nó được bán. Khác với cái tên “bình dân” của mình (ý nghĩa từ “Volkswagen” trong tiếng Đức là “xe của nhân dân”), VW từng bước thâu tóm các thương hiệu lớn trong làng ôtô thế giới.

Volkswagen ở đây được hiểu là một thương hiệu của tập đoàn Volkswagen
Volkswagen ở đây được hiểu là một thương hiệu của tập đoàn Volkswagen

Trên đây là top 5 thương hiệu xe được đánh giá là đắt đỏ trên Thế giới mà Tư vấn Toyota muốn gửi đến các bạn. Để biết thêm về các mẫu xe mới nhất cũng như cập nhật bảng giá của các loại xe các bạn có thể xem thêm tại tuvantoyota.com của chúng tôi nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *