Xe ô tô màu nào bán lại được giá nhất hiện nay trên thị trường

Giá trị của một chiếc xe ô tô cũ sẽ được quyết định bởi thời gian sử dụng và nhãn hiệu của xe. Thế nhưng, một khía cạnh góp phần nâng giá trị của xe ô tô bạn đã sử dụng khi bán đó chính là màu xe của ô tô. Theo các chuyên gia, màu xe ô tô cũng sẽ giúp cho xế hộp bạn muốn bán lại được giá lên đến 11%. Nếu bạn quan tâm về thông tin này, hôm nay hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

 Xe ô tô màu nào bán lại được giá nhất hiện nay trên thị trường

Những mẫu xe ô tô nhập khẩu nào sẽ lên giá trên thị trường ô tô hiện nay

5 mẫu xe ô tô bán chạy nhất trên thị trường ô tô Mỹ vào tháng 3

Tâm lý mua xe của phần lớn người tiêu dùng Việt Nam chính là sở hữu những chiếc xe có thể giữ giá sau một thời gian sử dụng. Đối với dòng xe cũ sẽ được xác định giá bán lại bằng quãng đường đã di chuyển cộng với năm sản xuất, thương hiệu hoặc dòng xe có độ bền và đánh giá ra sao. Thế nhưng, rất ít người biết rằng màu sắc cũng ảnh hưởng lớn đến giá trị bán lại của xe ô tô cũ.

Đối với dòng xe cũ sẽ được xác định giá bán lại bằng quãng đường đã di chuyển cộng với năm sản xuất, thương hiệu hoặc dòng xe có độ bền và đánh giá ra sao

Với hơn 2,1 triệu giao dịch bán xe ô tô cũ, màu vàng tươi luôn được bán lại có giá cao hơn các màu sắc khác ( Theo nghiên cứu của iSeecars.com). Nếu xe ô tô màu vàng chanh sẽ bán lại sau 3 năm mất đến 27 % giá trị so với 15% so với các loại xe ô tô thông thường.

Đối với những màu gam sáng và tươi sẽ có giá bán lại ở mức tốt hơn trung bình. Cụ thể như màu xanh lá cây và màu cam sáng lần lượt được bán là 6,9% và 7,8%. Thế nhưng, nếu màu sắc lựa chọn của người dùng đặc biệt hơn. Sẽ có hai trường hợp cụ thể là tăng hoặc giảm 10% giá trị so với mức trung bình. Còn đối với người tiêu dùng chọn màu be, khách hàng sẽ bị thiệt đến 10,3% so với trung bình. Nếu màu tím sẽ giúp tăng 10,7%.

Đối với những màu gam sáng và tươi sẽ có giá bán lại ở mức tốt hơn trung bình. Cụ thể như màu xanh lá cây và màu cam sáng lần lượt được bán là 6,9% và 7,8%

Tuy nhiên, những chiếc xe với màu sắc phổ biến như màu xám, màu đen, màu trắng sẽ không có nhiều biến động. Bởi nó chỉ ở quanh ngưỡng giảm giá trung bình. Theo quy luật cung cầu thì màu vàng thường ít phổ biển hơn so với các màu sắc khác. Bởi vậy, nó giúp màu vàng giúp xe giữ giá cao hơn.

Một số ít dòng SUV hoặc dòng xe thể thao mới sản xuất  màu này hầu hết đều giữ được giá ở mức khá. Bên cạnh đó, một số màu đặc biệt như màu xanh lá cây, màu sắc vàng và màu cam chỉ chiếm 1,2 % trong số các xe trong 3 năm tuổi. Bên cạnh đó, màu be, màu tím và màu vàng chỉ có 0,7% thị trường về giá trị giao dịch trên mọi phân khúc cụ thể.

Bên cạnh đó, một số màu đặc biệt như màu xanh lá cây, màu sắc vàng và màu cam chỉ chiếm 1,2 % trong số các xe trong 3 năm tuổi

Trên đây là những chia sẻ thú vị vềxe ô tô màu nào bán lại được giá nhất hiện nay trên thị trường mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ có được nhiều thông tin hữu ích về dòng xe thời thượng này. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 – 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *