Xách balo đi khám phá những nơi hoang sơ và thơ mộng nhất Việt Nam vào tháng 5

Tháng 5 này, bạn muốn khám phá những điểm đến nào? Một nơi có biển, cát hay một phương trời hoang sơ và đầy thơ mộng đây? Hãy xách ba lô lên và thuê xe đi đến những thiên đường có tên dưới đây nhé!

Xách balo đi khám phá những nơi hoang sơ và thơ mộng nhất Việt Nam vào tháng 5

Cẩm nang du lịch chùa Hương từ A đến Z

Bật mí 5 địa điểm du lịch biển gần Hà Nội

• Lagi –Vũng Tàu- Sài Gòn

Thị xã La Gi với chiều dài bờ biển trên 28 km, lại nằm sát với Vũng Tàu, Sài Gòn, nơi đây có nhiều bãi tắm đẹp, ẩm thực hải sản phong phú. Du khách có thể chọn cho mình một lịch trình ngắn ngày để lái xe đến mảnh đất thiên đường biển hấp dẫn này để ngao du và thư giãn.

La Gi có nhiều bãi tắm đẹp, ẩm thực hải sản phong phú

La Gi có các thắng cảnh: Đồi Dương, Bãi Dương Cam Bình, Ngảnh Tam Tân, Hòn Bà, Dinh Thầy Thím. Cảng Lagi là một trong những Cảng cá biển vào loại lớn nhất Tỉnh Bình Thuận và khu vực.

• Đèo Long Lanh

Long Lanh (còn có tên Omega, Hòn Giao, Khánh Lê, Khánh Vĩnh, Bindoup) là con đèo nối Đà Lạt và Nha Trang. Tuy có nhiều tên gọi, du khách, nhất là phượt thủ thường gọi đây là đèo Long Lanh. Mỗi thời khắc trong ngày, đèo lại khoác lên mình một vẻ đẹp khác nhau. Ấn tượng nhất là vào buổi sáng, khi những tia nắng phủ lên những con đường đầy sương, rọi lên tán lá khiến không gian vừa như thực, vừa như mơ.

Đèo Long Lanh được dân đi phượt đặt tên là Đèo Omega là do đèo có hình dạng của đồ thị omega

Đèo Long Lanh được dân đi phượt đặt tên là Đèo Omega là do đèo có hình dạng của đồ thị omega. Bạn có biết rằng có những tuyệt tác chỉ để ngắm mà không tấm hình nào có thể lột tả hết vẻ đẹp của nó. Những giây phút ngẩn ngơ ngắm nhìn nơi đây bạn chỉ thốt lên một câu duy nhất để miêu tả cảnh đẹp của nó “bồng lai tiên cảnh”.

• Đầm Môn

Đầm Môn nằm trong vịnh Vân Phong, thuộc địa phận xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Bạn lái xe về thành phố Nha Trang cách thành phố khoảng 80km về phía Bắc là sẽ tới Đầm Môn.

Đầm Môn là một trong những điểm du lịch đã từng được Tổ chức Du lịch Thế giới khảo sát và đánh giá cao

Đầm Môn có diện tích tự nhiên 128km2 là một trong những điểm du lịch đã từng được Tổ chức Du lịch Thế giới khảo sát và đánh giá cao.Vùng đất này là một bán đảo hấp dẫn, thơ mộng với những bãi cát trải dài, biển trong xanh, êm ả, rừng nguyên sinh rậm rạp và làng chài: Đầm Môn Hạ, Đầm Môn Thượng, Xuân Đừng với nét văn hóa độc đáo. Đây cũng là một trong những nơi đón được ánh bình minh đầu tiên trên đất liền ở Việt Nam.

• Sapa

Sapa nổi tiếng là thị trấn cao nguyên xinh đẹp với những thửa ruộng bậc thang xanh mướt và bản làng chìm trong biển sương mờ. Không khí se se lạnh mang đến sự thoải mái vô cùng khi tới vùng đất này.

Không khí se se lạnh mang đến sự thoải mái vô cùng khi tới vùng đất này

Không khí se se lạnh mang đến sự thoải mái vô cùng khi tới vùng đất này
Trên đây là những gợi ý giúp các bạn có được một chuyến du lịch ý nghĩa. Chúc các bạn có một chuyến du lịch an toàn, vui vẻ, bổ ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published.