Toyota Corolla Altis Việt Nam triệu hồi hơn 8000 xe ô tô

Mẫu Toyota Corolla sau 9 lần thay đổi và cải tiến kể từ lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1996 ở Việt Nam đã trở thành mẫu xe được ưa chuộng trên thị trường đáp ứng được nhu cầu cao của những khách hàng khó tính.Điều này được chứng mình bằng tổng doanh số bán hàng năm của mẫu xe này từ các đại lý báo về. Tuy nhiên, những mẫu xe Toyota Corolla Altis sản xuất vào ngày 24 tháng 7 năm 2008 đến ngày 31 tháng 12 năm 2009 nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra và thay thế hệ thống cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước.Hôm nay hãy cùng tuvantoyota.com tìm hiểu thông tin này ngay dưới đây thôi nào!

Toyota Corolla Altis Việt Nam triệu hồi hơn 8000 xe ô tô

4 Chiếc ô tô cũ nhưng làm mưa làm gió trên thị trường của hãng Toyota

Toyota dự kiến vào năm 2030 bán 1 triệu xe ô tô điện

Theo thông tin từ Toyota Việt Nam, chương trình triệu hồi này nhằm kiểm tra và thay thế những cụm bơm khí của túi hành khách phía trước. Thực hiện trên tất cả  các đại lý và chi nhanh đại lý của TMV ô tô trên cả nước.  Cụm khí do Takata được cung cấp trên các xe đang nằm trong diện ảnh hưởng  do sản xuất không đúng cách dẫn đến nguy cơ hệ thống bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian làm cho xe bị hư hỏng.

Theo thông tin từ Toyota Việt Nam, chương trình triệu hồi này nhằm kiểm tra và thay thế những cụm bơm khí của túi hành khách phía trước

Trong diện triệu hồi lần này có hơn 8000 chiếc xe mẫu Toyota Corolla Altis đời cũ được triệu hồi do lỗi liên quan đến túi khí. Việc giải phóng khí trơ tạo áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn dẫn đến cụm bơm có khá năng bị nứt vỡ khí và các mảnh kim loại của hệ thống bơm có thể bắn ra gây chấn thương cho hành khách tham gia chuyến đi trên giao thông đường bộ.

Để hạn chế những rủi ro và khắc phục sự cố này, Toyota cho biết sẽ tiến hành thay thế cụm bơm khí trong túi khách hoàn toàn miễn phí. Mỗi xe ô tô bị lỗi dự kiến sẽ khắc phụ trong khoảng 1 đến 3 giờ băt đầu từ ngày 27 tháng 12 năm 2017.

Khi nhận được sự đồng ý và xác nhận từ hãng Toyota Nhật Bản, các đại lý sẽ tiến hành kiểm tra và thay thể miễn phí cho các khách hàng hệ thống cụm bơm khí trong túi khí hành khách. Đối với túi khí nằm ở bên ngoài của người lái xe sẽ được cung cấp bởi các nhà cung cấp khác và đương nhiên sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng. Cò những xe Toyota Corolla không được nhập khẩu chính hãng được nằm trong diện ảnh hưởng nếu nhận được yêu cầu từ chủ xe ô tô.

Khi nhận được sự đồng ý và xác nhận từ hãng Toyota Nhật Bản, các đại lý sẽ tiến hành kiểm tra và thay thể miễn phí cho các khách hàng hệ thống cụm bơm khí

Hệ thống cụm khí bị nứt vỡ và các mảnh kim loại của bơm khí bắn văng ra xuyên túi khí đã được bơm phồng dẫn đến những tai nạn nghiêm trọng cho hành khách. Hoặc trường hợp khi xe bị tai nạn, hệ thống túi khí được kích hoạt, dựa vào từng hoàn cảnh có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến hiện tượng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Đây là hai trường hợp mà nhà sản xuất dự liệu để dẫn đến quyết định triệu hồi hàng nghìn chiếc xe ô tô để kiểm tra và thay thế hệ thống túi khí.

Toyota Việt Nam vào ngày 20 tháng 7 năm 2015 và ngày 26 tháng 8 năm 2017 cũng đã tiến hành chương trình triệu hồi xe Yaris, corolla nhập khẩu chính hãng và Toyota Vios được sản xuất tại thị trường Việt Nam do lỗi cụm khí tương tự.

Thiết kế hiện đại hướng tới tương lai, hệ thống nội thất sang trọng và tinh tế kết hợp với khả năng vận hành mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu, mẫu toyota Corolla Altis luôn đáp ứng nhu cầu tốt hơn của những khách hàng trẻ tuổi yêu thích lối sống năng động và hiện đại ngày nay.

Thiết kế hiện đại hướng tới tương lai, hệ thống nội thất sang trọng và tinh tế kết hợp với khả năng vận hành mạnh mẽ

Toyota Corolla Altis phiên bản mới được nâng cấp với 5 phiên bản bao gồm: Phiên bản Corolla 1.8E CVT, phiên bản Toyota Corolla 1.8E số sàn, phiên bản Toyota Corolla 2.0V Sport, phiên bản Toyota 2.0V tiêu chuẩn. Với hi vọng dẫn đầu trong việc mang đến cho khách hàng những sản phẩm đa dạng và chất lượng nhất. Toyota luôn cố gắng cải tiện những dòng sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng cho khách hàng có nhiều lựa chọn phong phú hơn.

Không gian nội thất của Corolla Altis rộng rãi và tinh tế, hệ thống bảng táp lô với lối thiết kế hiện đại và thân thiện với người dùng. Hệ thống điều hòa trang bị hai bên hình tròn dạng sao năm cánh tạo cảm giác thể thao và năng động. Xe được trang bị màn hình hiện đại đa thông tin 4.2 inch TFT dễ quan sát và sang trọng.

Chế độ lái thể thao áp dụng trên tất cả các phiên bản giúp người lái tăng được tốc độ nhanh hơn và mang lại cảm giac phần khích khi lái x echo khách hàng. Hệ thống trao của xe được tinh chỉnh lại nhằm tăng khả năng điều khiển và sự vững chắc, độ cách âm sử dụng các vật liệu cách âm với mật độ dày hơn ở khoang động cơ của xe.

Trên đây là những chia sẻ về thông tin triệu hồi 8000 chiếc xe Toyota Corolla Altis của Toyota mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau bài viết của chúng tôi, bạn sẽ có được nhiều thông tin bổ ích. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *