Thị trường ô tô Việt Nam có gì mới trong năm 2018?

Sau năm 2017 vừa qua, thị trường ô tô đã có nhiều biến động về giá cả và mẫu mã của đa dạng các dòng xe phiên bản mới của các hãng sản xuất nổi tiếng như Honda, Toyota,…Bước sang năm 2018, người tiêu dùng đang hi vọng vào một thị trường ô tô Việt Nam có nhiều chính sách ưu đãi và giảm giá thú vị dành cho quý khách hàng. Vậy giá xe ô tô năm 2018 có rẻ hơn không? Những mẫu ô tô phiên bản mới nào sẽ tiếp tục ra mắt người tiêu dùng? Hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu thông tin này ngay dưới đây nhé!

Thị trường ô tô Việt Nam có gì mới trong năm 2018?

Điểm mặt những mẫu ô tô ra mắt triển lãm thị trường ô tô Việt Nam trong năm 2017

Toyota Fortuner và Toyota Wigo bị hoãn bán ở thị trường ô tô Việt Nam

Tại Nghị định Chính phủ 116/ND-CP ban hành và có hiệu lực kể từ ngày 17 tháng 10 năm 2017 đã tạo động lực cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô giải quyết hàng trăm nghìn lao động Việt Nam hiện nay. Nghị định đã đưa ra những rang buộc cho các doanh nghiệp nhập khẩu xe ô tô về các điều kiện như ủy quyền triệu hồi lỗi của hãng, điều kiện cơ sở vật chất, nhà xưởng và các lô hàng được kiểm định một cách chặt chẽ.

Bước sang năm 2018, người tiêu dùng đang hi vọng vào một thị trường ô tô Việt Nam có nhiều chính sách ưu đãi và giảm giá thú vị dành cho quý khách hàng

Những điều đó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ cho quá trình kinh doanh của các doanh nghiệp nhập khẩu xe ô tô.Điều này làm hạn chế các đơn vị tư nhân tham gia quá trình nhập khẩu xe ô tô cùng với các doanh nghiệp và các ô tô liên doanh hãng xe ô tô khác gặp nhiều khó khăn trong quá trình thông quan.

Theo nhiều ý kiến cho rằng, vào năm 2018 giá xe rất khó để giảm thêm nữa bởi, năm 2017 vừa qua, các đại lý của các hãng ô tô đã giảm giá rất nhiều và rất nhiều ô tô nhập khẩu đã bán với mức giá dao động ngang bằng với mức giá được bán trên thị trường ô tô Thái Lan. Dòng xe Toyota Vios TRD sau khi đã thực hiện chính sách khuyến mãi hiện nay chỉ có giá trên thị trường là 564 triệu đồng. Trong khi hai hãng xe nổi tiếng không kém là Maza và Trường Hải đã tăng giá hai dòng xe Mazda 3 thêm 10 triệu đồng, mẫu Maza CX tăng thêm 20 triệu đồng.

Dòng xe Toyota Vios TRD sau khi đã thực hiện chính sách khuyến mãi hiện nay chỉ có giá trên thị trường là 564 triệu đồng

Cũng theo Nghị định của Chính phủ thì các dòng xe nhập khẩu sẽ bị đánh thuế là 0% đã dẫn đến các giá xe tăng một cách chóng mặt. Các đại lý ô tô đã tăng giá từng ngày của các sản phẩm có trong showroom của đại lý mình. Đặc biệt, dòng xe Fortuner đang tiến hành khuyến mãi từ 25 triệu đồng đến 35 triệu đồng cho đến thời điểm đầu tháng 11 thông báo những mẫu xe này đã cháy hàng buộc quý khách hàng khi mua xe ô tô bị yêu cầu lắp thêm những gói phụ kiện mới lên đến vài chục triệu đồng.

Theo Nghị định của Chính phủ thì các dòng xe nhập khẩu sẽ bị đánh thuế là 0% đã dẫn đến các giá xe tăng một cách chóng mặt

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng giá xe ô tô đã đi qua thời điểm đáy và đang dần tăng lên từng ngày. Do vậy, rất nhiều khách hàng đã quyết định mua xe ngay tại thời điểm này lôi cuốn những người khác mua theo tạo nên hiệu ứng đám động.

Đặc biệt, trong thời gian qua hãng ô tô Toyota đã ra mắt thị trường ô tô Việt Nam 2017 dòng xe Toyota Wigo đã gây sốt cho người hâm mộ dòng xe này. Với kích thước lần lượt là 3.660*1600*1520, xe sử dụng hệ thống động có có dung tích đạt 1.2L và công suất cực đại đạt 88 Hp. Theo nhiều chuyên gia, vào năm 2018 dòng xe này sẽ tiếp tục có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường ô tô Việt Nam, trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gườm của các dòng xe ô tô khác hiện nay.

Với kích thước lần lượt là 3.660*1600*1520, xe sử dụng hệ thống động có có dung tích đạt 1.2L và công suất cực đại đạt 88 Hp

Suzuki Celerio cũng là một dòng xe hạng nhỏ giá rẻ gây chú ý lớn trên thị trường ô tô Việt Nam trong thời gian qua. Mẫu xe này sử dụng hệ thống động cơ 1.0L có công suất đạt 68 Hp. Đây cũng sẽ là dòng xe hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trên thị trường ô tô Việt Nam 2018.

Trên đây là những thông tin thú vị về thị trường ô tô Việt Nam 2018 mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *