Sốc: Toyota đồng loạt giảm giá hàng loạt các mẫu ô tô nội

Song song với việc sản xuất lắp ráp những mẫu xe ô tô phiên bản mới, thì Toyota Việt Nam công bố giá bán lẻ dành cho các mẫu xe lắp ráp trong nước giảm giá. Đây được xem là tin vui dành cho khách hàng yêu chuộng hãng xe Toyota này. Bạn đang có dự định sắm cho nhà mình một chiếc ô tô Toyota? Nếu có,hãy cùng tuvantoyota.com tìm hiểu ngay thông tin này dưới đây nhé!

Sốc: Toyota đồng loạt giảm giá hàng loạt các mẫu ô tô nội

Toyota dự kiến vào năm 2030 bán 1 triệu xe ô tô điện

Toyota Hilux nâng cấp có giá dao động trên 600 triệu đồng tại thị trường Việt Nam

Thị trường ô tô Việt Nam trước Tết Nguyên Đán Mậu Tuất có nhiều biến động khi tin tức xe sản xuất lắp ráp công bố giảm giá thì hàng loạt lô hàng xe ô tô nhập khẩu bất ngờ bị hủy đơn, không thể về đúng lịch trình vào đầu năm 2018. Theo thông tin từ Toyota, nhiều mẫu xe sẽ được giảm giá từ 3% đến 9% áp dụng từ  ngày 1 tháng 11 năm 2017.

Đây là đợt giảm giá có chiến lược nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng vào dịp cuối năm. Tăng khả năng cạnh tranh của hãng Toyota trên thị trường với những thay đổi lớn về thuế tiêu thụ. Điều này , giúp khách hàng của Toyota quyết định nhanh chóng hơn thay vì ngồi chờ diễn biến  giá mới trên thị trường. Khi thuế nhập khẩu ASEAN là 0%,xe có dung tích xi lanh 2.0L trở xuống thuế giảm xuống chỉ còn 40% kể từ ngày 1/1/2018.

Toyota Việt Nam công bố giá bán lẻ dành cho các mẫu xe lắp ráp trong nước

Theo đó, Toyota Việt Nam sẽ đồng loạt giảm giá bán ở một số mẫu xe như sau: Toyota Innova, Toyota Vios, Toyota Corolla với mẫu Vios TRD có mức giảm giá lớn nhất lên tới 58 triệu đồng

Về mẫu xe ô tô Toyota Corolla

Toyota Corolla phiên bản 2.0V Sport giảm 31 triệu đồng so với giá cũ, giờ chỉ còn 936 triệu đồng, phiên bản Toyota Corolla 2.0V CVT giảm 27 triệu đồng so với giá cũ giờ chỉ còn 893 triệu đồng, phiên bản Toyota Corolla 1.8G giảm 26 triệu đồng so với giá cũ giờ chỉ còn 779 triệu đồng. Phiên bản Corolla MT giảm 24 triệu đồng so với giá cũ giờ chỉ còn 768 triệu đồng, phiên bản Toyota Corolla 1.8E CVR giảm 24 triệu đồng giờ chỉ còn 707 triệu đồng.

Về mẫu xe ô tô Toyota Innova

Toyota Innova phiên bản Innova G giảm 42 triệu so với giá cũ giờ chỉ còn 817 triệu đồng, phiên bản Innova V giảm 50 triệu đồng so với giá cũ giờ chỉ còn 995 triệu đồng.

Toyota Việt Nam công bố giá bán lẻ dành cho các mẫu xe lắp ráp trong nước

Về mẫu xe ô tô Toyota Vios

Gía bán của 5 phiên bản Toyota Vios  gồm: Vios Limo giảm 48 triệu đồng, Vios G giảm 57 triệu đồng, Vios MT giảm xuống 51 triệu đồng, Vios E CVT giảm xuống 53 triệu đồng so với giá cũ, giờ chỉ còn được  từ 484 – 586 triệu đồng.  Riêng Toyota Vios TRD  giảm 58 triệu đồng so với giá cũ, giờ chỉ còn 586 triệu đồng.

Qua chiến dịch này, đại diện hãng ô tô Toyota cho biết, đây sẽ là một trong nhiều bước chuẩn bị của công ty trước sự thay đổi mạnh mẽ và những thách thức đặt ra trên thị trường hiện nay và đầu năm 2018 khi thuế CEPT đạt 0%.

Khi tâm lý chung của người tiêu dùng là chờ đợi làm cho sức mua ô tô tại thị trường Việt Nam sụt giảm mạnh và luôn duy trì ở mức thấp. Hoạt động này đã kích thích được người tiêu dùng nhanh tay mua xe ô tô ngay thay vì chờ đợi giá mềm như trước. Chiến dịch này tiếp tục dược áp dụng từ cuối năm 2017 cho đến đầu năm 2018.

Toyota Việt Nam công bố giá bán lẻ dành cho các mẫu xe lắp ráp trong nước

Tại Hà Nội, một số đại lý của hãng Toyota Việt Nam cho biết  đến nay, sau công bố giảm giá nhiều khách hàng đã quyết định mua xe sớm . Dù đã được áp dụng với mức giá thấp hơn, các đại lý vẫn giảm thêm từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng tùy dòng xe của liên doanh Nhật Bản. Những khách hàng của Toyota sẽ được giảm chi phí lăn bánh theo giá mới dù không quá nhiều. Hi vọng sang năm 2018 khách hàng sẽ tiếp tục nhận được những đơn giảm giá sâu bởi hiện tại không thể công bố thông tin rõ rang nên làm cho khách hàng phải chờ đợi.

Hiện nay, thuế suất thuế nhập khẩu bộ linh kiện từ ASEAN về Việt Nam giảm còn 0%, thuế suất tiêu thụ đặc biệt với mẫu ô tô có dung tích xi lanh 2.0L trở xuống được giảm 5%. Bình quân thuế  bộ linh kiện ô tô giảm xuống còn 5%. Đây là cơ sở chắc chắn để các mẫu xe sản xuất và lắp ráp trong nước có điều kiện được giảm giá cho khách hàng.

Tuy nhiên, với dòng SUV Fortuner vì lắp thêm gói phụ kiện với giá trị khoảng 20 triệu đồng nên sẽ không có sự giảm giá như các mẫu khác, đặc biệt các mẫu nguyên chiếc lại không có nhiều biến động khi hãng Toyota Việt Nam chỉ áp dụng chính sách giảm giá cho những dòng xe lắp ráp trong nước.

Trên đây là những chia sẻ về  thị trường ô tô Toyota trong nước mà trang Tuvantoyota.com chia sẻ đến các bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com. Chúc các bạn thượng lộ bình an!.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *