Ngừng hợp tác với Tesla, Toyota tự phát triển xe điện riêng

Hãng ô tô Toyota đưa ra thông báo chấm dứt hợp tác với Tesla để tăng cường phát triển xe điện riêng của hãng. Đây là dấu hiệu cho thấy, hãng ô tô Toyota đang ấp ủ kế hoạch tự xây dựng mảng sản xuất xe điện của chính mình để cạnh tranh với hãng Tesla. Được biết, vào năm 2010 hai hãng này đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, trong đó Nhật Bản sẽ trả 50 triệu USD để mua cổ phần của công ty sản xuất điện của Mỹ là 3,15%. Nếu bạn quan tâm đến thông tin này hôm nay hãy cùng tuvantoyota.com tìm hiểu thông tin về việc Toyota ngừng hợp tác với Tesla để tự phát triển xe điện riêng dưới đây.

Ngừng hợp tác với Tesla, Toyota tự phát triển xe điện riêng

Năm 2017 có những xu hướng mới nào về ngành công nghiệp ô tô thế giới

Toyota dự kiến vào năm 2030 bán 1 triệu xe ô tô điện

Thông tin này được công bố vào ngày 3 tháng 6 trong bối cảnh ông Akio Toyoda – Chủ tịch tập đoàn Toyota đang chỉ đạo dự án phát triển xe điện riêng của chính họ. Trong thời gian Toyota và Tesla ký thỏa thuận hợp tác họ đã đạt được một số thành tích như phát triển dòng xe hơi thể thao tiện dụng, có sử dụng động cơ chạy điện và bán được khoảng hơn 2.500 xe tại thị trường ô tô California và một số thị trường ô tô khác trên thế giới. Những năm về sau, các chương trình hợp tác giữa hai hãng này giảm dần và hãng ô tô Toyota đã bán toàn bộ cổ phiếu của hãng tesla do họ nắm giữ vào tháng 12 năm ngoái.

Trong thời gian Toyota và Tesla ký thỏa thuận hợp tác họ đã đạt được một số thành tích

Hai công ty con của hãng ô tô Toyota là Toyota Prius Hybird và Toyota Corolla đã hợp tác với nhau thành lập nhóm nghiên cứu chung để tự phát triển xe điện riêng của họ. Với chiến lược tập trung vào công nghệ tế bào nhiên liệu cho tương lai và phát triển những chiếc xe hơi thân thiện với môi trường xung quanh. Hãng Toyota đã bán pin nhiên liệu Mirai, đây là một loại pin tạo ra nước từ hệ thống ống xả của nó để không gây ra ô nhiễm môi trường. Theo dự đoán, nó sẽ được sử dụng để chật trong động cơ xe điện hoặc trong máy phát điện của mỗi gia đình.

Người phát ngôn của hãng Toyota ông Ryo Sakai cho hay: “Mối quan hệ hớp tác giữa Tesla và Toyota đã kết thúc. Hãng Toyota chúng tôi quyết định bán đi số cổ phần còn lại”. Ngoài ra hãng Toyota cũng đã bán nhà máy ở California với giá 42 triệu USD cho hãng Tesla. Toyota đã từng nắm giữ 1,43% số cổ phần tại tập đoàn Tesla cho tới tháng 7 năm 2016.

Toyota ngoài việc nghiên cứu và phát triển công nghệ pin nhiên liệu thì hãng này cũng đang có tham vọng kiến tạo ra một mẫu xe ô tô bay- một chiếc xe của tương lai. Tập đoàn Toyota đã đầu tư 386.000 USD vào công ty khởi nghiệp Cartivator nhằm phát triển những dòng sản phẩm xe hơi bay Skydrive. Những chiếc xe hơi bay trong tương lai sẽ có khả năng di chuyển theo cài đặt sẵn với tốc độ đạt 100 km/giờ. Bay cao khoảng 10 m so với mặt đất, dự kiến chiếc xe này sẽ được sử dụng để thắp sáng ngọn đuốc  Tokyo tại thế vận hội Olympic 2020.

Toyota ngoài việc nghiên cứu và phát triển công nghệ pin nhiên liệu thì hãng này cũng đang có tham vọng kiến tạo ra một mẫu xe ô tô bay

Mẫu xe skydrive đã được công ty Cartivator tiến hành thử nghiệm vào ngày 3 tháng 6 năm 2017 tại đất nước Nhật Bản. Trải qua nhiều lần thất bại, chiếc xe này đã có thể bay cao được khoảng 1,8 m trước khi lao xuống một sân bóng rổ. Kết quả thật mỹ mãn khi không có thiết bị không người lái nào bị thiệt hại và không có bất cứ ai bị thương cả.

“Tôi thích ô tô và máy bay. Ước mơ của tôi từ lâu là có một phương tiện cá nhân có thể vừa bay lại vừa di chuyển được trên mặt đất ở khắp mọi nơi.” Ông Tsubasa Nakamura chủ nhiệm dự án phát triển ô tô bay tại Cartivator phát biểu.

Dự án đang được nhóm kỹ sư tham gia sản xuất đaayrnhanh quá trình nghiên cứu và phát triển nhằm sẵn sàng cho đợt thử nghiệm ô tô bay có người lái trong năm 2019. Tuy nhiên đây chỉ nằm trong giai đoạn còn rất sớm và chưa có quyết định gì về thương mại hóa.

Trải qua hai cuộc khủng hoảng dầu, Toyota đã vươn ra thế giới khi nhận được sự quan tâm của thị trường về những mẫu ô tô nhỏ gọn và tiết kiệm nhiên liệu, năng lượng. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến 3 hãng sản xuất ô tô lớn nhất trên thị trường ô tô nước Mỹ khi họ chủ yếu chỉ sản xuất những mẫu xe lớn.

Trải qua hai cuộc khủng hoảng dầu, Toyota đã vươn ra thế giới khi nhận được sự quan tâm của thị trường về những mẫu ô tô nhỏ gọn

Cho đến nay, Toyota đã đạt được những thành tựu lớn, luôn phục vụ cao nhất cho lợi ích của xã hội và có những góp thiết thực cho xã hội thông qua việc sản xuất xe ô tô. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Trên đây là thông tin mới nhất về Toyota ngừng hợp tác Tesla và tự phát triển hệ thống xe điện cho riêng mình mà trang tuvantoyota.com chúng tôi mang tới cho các bạn. Qúy khách hàng có bất cứ thắc mắc nào quan tâm đến giá xe Toyota vui lòng gửi thư về email  [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn sớm tìm được chiếc xe như ý!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *