Hơn 20.000 xe ô tô Toyota Vios và Toyota Yaris được triệu hồi trên thị trường Việt Nam

Bắt đầu từ ngày 28 tháng 8 chương trình triệu hồi để kiểm tra, sửa chữa và thay thế cụm bơm khí túi khí hành khách phía trước trên hai mẫu xe Toyota Vios và Toyota Yaris được cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt. Nếu bạn đang sở hữu trong tay hai mẫu xe này của hãng Toyota thì hãy cùng với tuvantoyota.com tìm hiểu thông tin này ngay dưới đây thôi nào!

Hơn 20.000 xe ô tô Toyota Vios và Toyota Yaris được triệu hồi trên thị trường Việt Nam

Toyota Vios 2018 chính thức ra mắt thị trường ô tô Việt Nam

Toyota Yaris Ativ phiên bản mới có giá trị chỉ với 329 triệu đồng

Toyota sẽ triển hành triệu hồi hơn 20.000 xe Toyota Vios và Toyota Yaris liên quan đến túi khí di Takata cung cấp. Cụ thể, 1.877 xe ô tô Yaris được nhập khẩu chính hãng sẽ được Toyota Việt Nam triệu hồi sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 9 năm 2009 đến ngày 31 tháng 8 năm 2012. 18.138 xe ô tô Vios sản xuất ở Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 5 tháng 1 năm 2009 đến ngày 29 tháng 12 năm 2012 được triệu hồi để kiểm tra, thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách ở phía trước do hãng Takata cung cấp.

 

Toyota sẽ triển hành triệu hồi hơn 20.000 xe Toyota Vios và Toyota Yaris liên quan đến túi khí di Takata cung cấp

Đối với những mẫu xe trang bị túi khí ở phía người lái xe sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình triệu hồi này bởi nó không phải là công ty Takata cung cấp cấp. Do sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian, nên nhà sản xuất đã tiến hành triệu hồi những trang bị cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi công ty Takata.

Bơm khí là một bộ phận cấu tạo nên cụm túi khí có chứa tấm nhiên liệu ở dạng rắn, trong trường hợp bị đốtcháy thì túi khí sẽ bị kích hoạt giải phóng khí trơ và làm cho túi khí được bơm phồng lên. Tùy từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể gây nên áp lực vào bên trong lớn và khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, những mảnh kim loại của bơm khí bắn văng ra. Có thể những mảnh kim loại này bắn văng ra xuyên túi khí được bơm phồng , gây chấn thương cho hành khách. Đấy là lý do chính hãng Toyota tiến hành triệu hồi một lượng xe lớn của hai mẫu xe Toyota Vios và Toyota Yaris.

Hãng sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách ở phía trước dành cho những xe nằm trong diện triệu hồi ở tất cả các đại lý và chi nhánh đại lý của Toyota trên thị trường ô tô toàn quốc. Dự kiến thời gian tiến hành kiểm tra và thay thế từ 1 đến 3 giờ tùy vào mỗi loại xe cụ thể.

Hãng sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách ở phía trước dành cho những xe nằm trong diện triệu hồi

Những mẫu xe Toyota Yaris nhập khẩu không chính hãng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe ô tô, hãng Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để lấy giúp thông tin. Nếu bạn muốn kiểm tra xe mình có thuộc diện triệu hồi hay không, bạn có thể tự kiểm tra theo số khung và năm sản xuất bằng cách truy cập theo website chính thức của hãng Toyota như sau: www.toyota.com hoặc bạn có thể trực tiếp liên hệ với các đại lý hay chi nhánh bán hàng của Toyota trên toàn quốc.

Hãng Toyota Việt Nam vào hồi tháng 7 năm 2015 cũng đã triệu hồi 3.958 xe Toyota corolla nhập khẩu chính hãng để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách ở phía trước. Đặc biệt, có 148 mẫu xe Toyota Corolla nhập khẩu chính hãng được sản xuất

Toyota Việt Nam là một trong những liên doanh ô tô có mặt đầu tiên tại thị trường ô tô Việt Nam, luôn phát triển bền vững trên thị trường ô tô trong và ngoài nước. Toyota đã đang và sẽ cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao về số lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng đem đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Quy mô sản xuất,doanh số bán hàng luôn được Toyota Việt Nam nổ lực duy trì và phát triển không ngừng luôn giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường ô tô Việt Nam. Điều này được chứng minh với sản lượng nhà máy  của công ty Toyota đạt trên 30.000 xe trên một năm, doanh số bán được trên 305.799 chiếc và đều chiếm thị phần lớn trên thị trường ô tô về các sản phẩm của hãng.

Toyota Việt Nam là một trong những liên doanh ô tô có mặt đầu tiên tại thị trường ô tô Việt Nam

Hiện nay, hãng Toyota Việt Nam có tới hơn 6000 nhân viên làm việc trên 41 đại lý và chi nhánh đại lý trên toàn quốc. Ngoài các hoạt động sản xuất kinh doanh, Toyota Việt Nam đã có những đóng góp tích cực cho Ngân sách Nhà nước thông qua việc hoàn thành tốt nhiệm vụ nộp thuế nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của xã hội và cộng đồng Việt Nam.

Toyota Việt Nam được thành lập vào tháng 9 năm 1995 với số vốn ban đầu là 89,6 triệu USD từ tập đoàn Toyota Nhật Bản cùng với tổng công ty Máy động lực và máy Nông nghiệp – VEAM và công ty TNHH KUO Singapore.

Trên đây là những thông tin về việc triệu hồi Toyota Yaris và Toyota Vios mà Tuvantoyota.com chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.907 0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *