Điểm mặt 3 quán bún ốc luôn đông khách ở Hà Nội

Tô bún ốc Hàng Chai nóng hổi hay bún ốc nguội Ô Quan Chưởng trứ danh là những địa chỉ cho thực khách yêu thích món ăn gắn liền với ẩm thực Hà thành. Hãy cùng chúng tôi ghé qua những địa điểm này nhé!

Điểm mặt 3 quán bún ốc luôn đông khách ở Hà Nội

3 Quán cafe ở Hà Nội có view đẹp, dân tình đua nhau checkin

Những bãi biển tuyệt đẹp cho nàng động lực diện bikini

  • Bún ốc Hàng Chai

Mở cửa từ 7h sáng đến 2h chiều, hàng bún ốc ở phố Hàng Chai luôn tấp nập khách lái xe đến ăn sáng rồi ăn trưa. Tô bún ở đây có nước dùng trong vắt, hơi chua so với bún ốc khác nhưng vẫn rất thanh, đậm đà.

Tô bún ốc Hàng Chai có giá 30.000 đồng

Không gian khá chật hẹp, chỉ đơn giản là những chiếc ghế nhựa, bạn phải tự tìm cách để xe và chỗ ngồi rồi đợi đến lượt ăn bún. Tô bún ốc Hàng Chai có giá 30.000 đồng. Nếu ăn thêm thịt bò chần, bạn sẽ trả khoảng 15.000 đồng.

  • Bún ốc Bà Sáu

Bún ốc Bà Sáu trước đây là một quán nhỏ trên đường Mai Hắc Đế, thu hút khách gần xa bởi bí quyết riêng. Tô bún của bà Sáu nóng hôi hổi và rất cay, nước dấm bỗng chua dịu, ốc giòn ngọt ốc ăn tới đâu luộc tới đó, rau thơm gồm tía tô, kinh giới, thân chuối bào.

Tô bún của bà Sáu nóng hôi hổi và rất cay, nước dấm bỗng chua dịu,

Hiện nay con gái bà Sáu kế nghiệp, chuyển sang địa điểm mới đối diện quán cũ, vẫn giữ hương vị gia truyền và đông khách như cũ. Quán bán từ sáng đến trưa, giá 35.000 đồng một tô nên những bạn từ xa có thể thuê xe đến đây vừa thưởng thức những bát bún ốc thơm ngon, vừa có thể đi dạo quanh phố cổ Hà Nội nhé!

  • Bún ốc nguội Ô Quan Chưởng

Chỉ là một quán ăn nhỏ nằm ở góc gần cửa ô nhưng địa chỉ này là cái tên đầu tiên người Hà Nội nhớ đến khi nhắc đến món bún ốc nguội. Đĩa bún nhỏ được để riêng, bát nước dùng đơn giản có những con ốc béo, ăn vào cảm nhận vị giòn sần sật.

Đĩa bún nhỏ được để riêng, bát nước dùng đơn giản có những con ốc béo

Chỉ đơn giản vậy thôi mà món ăn mê lòng thực khách, đến quán lúc đông khách bạn sẽ phải đợi có chỗ ngồi, ăn “tranh thủ” để nhường chỗ cho người sau. Giá một phần từ 30.000 đồng.

Còn chần chừ gì nữa mà không lái xe đến những địa điểm này để thưởng thức bát bún ốc nóng hối ngay nhỉ! Chúc các bạn ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *