Cận cảnh siêu xe Aston Martin AM-RB 001 đắt nhất thế giới

Aston Martin AM-RB 001 hiện đang là chiếc siêu xe bán đắt nhất trên thế giới. Bạn có tò mò về nó? Vì sao mà nó lại đắt đến như vậy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tuvantoyota.com để tìm hiểu về siêu xe Aston Martin AM-RB 001 đắt bậc nhất thế giới này nhé!

Cận cảnh siêu xe Aston Martin AM-RB 001 đắt nhất thế giới

>> Biển Địa Trung Hải bên trong chiếc siêu xe mui trần 38 tỷ Đồng

>> Siêu xe 4 cửa đầu tiên của Bugatti lấy cảm hứng thiết kế từ Chiron

Aston Martin AM-RB 001 là siêu xe nổi bậc nhất thế giới mức giá 3,9 triệu USD (tương đương với 88,2 tỷ đồng). Điều gì đặc biệt khiến nó có mức giá “ngất ngưởng” đến thế?

Aston Martin AM-RB 001 được giới thiệu vào cuối tháng 7/2016, xe thiết kế lấy cảm hứng từ xe đua F1, kết hợp giữa hãng xe Anh Quốc và đội đua Red Bull Racing. Đây cũng là siêu xe chạy phố đầu tiên được thiết kế bởi kỹ sư hàng đầu của giải đua F1, Andrian Newey.

Siêu xe Aston Martin AM-RB 001
Siêu xe Aston Martin AM-RB 001

Ngoại hình của chiếc siêu xe này khá thấp bé với đặc điểm hõm vào ở hai bên hông xe. Theo thông tin đến từ đại diện hãng siêu xe Anh Quốc thì kiểu thiết kế này chưa từng áp dụng trên một chiếc xe dân dụng.

Hệ thống cánh của của siêu xe Aston Martin AM-RB 001 được mở bằng cách chạm để cắt giảm tay nắm cửa. Xe được trang bị camera kỹ thuật số được tích hợp vào hốc bánh trước thay cho gương chiếu hậu như xe thông thường.

Siêu xe Aston Martin AM-RB 001
Siêu xe Aston Martin AM-RB 001

Siêu xe sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới của hãng Martin đầy cá tính và mạnh mẽ và cho thấy ý muốn cạnh tranh với các siêu xe do Ferrari, BugattiMcLaren sản xuất.

Mục tiêu của nhóm phát triển siêu xe Aston Martin AM-RB 001 chính là trọng lượng của xe chỉ được đạt mức 1.000 kg và công suất động cơ là 1.000 mã lực. Nếu làm được điều này, đồng nghĩa với việc siêu xe sẽ có tỷ số công suất/trọng lượng là 1:1, xứng đáng được gọi là siêu xe hypercar.

Cung cấp sức mạnh cho xe là khối động cơ V12 hút khí tự nhiên và hệ thống bảo tồn năng lượng của một chiếc xe đua công thức 1. Theo nhà sản xuất, Aston Martin AM-RB 001 có số lượng hạn chế dưới 150 xe. Chiếc hypercar đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào năm 2018, trong khi bản chạy thử sẽ xuất hiện trên đường vào năm sau.

Theo thông tin đến từ hãng, tổng số người muốn mua xe đã lên tới con số 450 người. Xe có dự định nâng số xe sản xuất lên 150 chiếc, nhưng như vậy thì cũng chưa đủ với nhu cầu của người dùng.

Trên đây là những chia sẻ về siêu xe Aston Martin AM-RB 001Tuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ đến email [email protected] hoặc số điện thoại 0912.123.9070918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn thượng lộ bình an!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *