Bạn biết gì về ý nghĩa chữ cái viết tắt của các dòng xe nổi tiếng trên thị trường xe ô tô

Trên thị trường ô tô hiện nay, có rất nhiều hãng xe ô tô nổi tiếng như BMW, Lexus, Porsche,…Thế nhưng, rất ít người biết đến ý nghĩa của các chữ cái viết tắt này mà chỉ đơn thuần gọi theo cái tên để phân biệt với các hãng khác. Hôm nay, tuvantoyota.com sẽ cùng với các bạn tìm hiểu ý nghĩa của những chữ cái viết tắt của các dòng xe ô tô nổi tiếng trên thị trường xe ô tô ngay dưới đây thôi nào!

Bạn biết gì về ý nghĩa chữ cái viết tắt của các dòng xe nổi tiếng trên thị trường xe ô tô

Cho thuê xe ô tô 16 chỗ Mercedes Sprinter đi du lịch Hội An cùng đồng bọn vào dịp nghỉ lễ 30/4

Nóng hối: Nissan tung ra Altima 2019 phiên bản mới hoàn toàn trực tiếp cạnh tranh với Toyota Camry 2018

BMW

BMW là hãng xe có xuất xứ từ vùng Bavaria là chữ viết tắt của Bavarian Motor Work. Trong đó chữ M được lấy từ cụm từ GmbH là bộ phận xe đua của BMW khởi đầu cho chương trình xe ô tô thể thao của hãng BMW vào những năm 1960s. Các dòng xe có hiệu năng cao M Sport của hãng BMW nhẹ hơn, tăng tốc nhanh hơn và có công suất cao hơn so với các dòng xe nguyên bản khác. Giá bán của những dòng xe này cũng cao hơn nhiều bởi được sử dụng những vật liệu cao cấp thay thế cho những vật liệu tiêu chuẩn khác.

Trong đó chữ M được lấy từ cụm từ GmbH là bộ phận xe đua của BMW khởi đầu cho chương trình xe ô tô thể thao của hãng BMW vào những năm 1960s

Mercedes (AMG)

Ý nghĩa của chữ AMG chính là chữ viết tắt của hai nhà đồng sáng lập Erhard Melcher, Hans Werner Aufrecht và vùng Grobaspach của nước Đức (nơi sinh của nhà sáng lập của Aufrecht. Các dòng xe ô tô của hãng Mercedes AMG thường được thiết kế hầm hố, trang bị bộ phận động cơ thường cho ra âm thanh gầm rú cực kỳ mê hoặc hoặc được trang bị bộ mâm 5 cánh AMG. Xe được thiết kế với ngoại thất đẹp mắt và tuyệt vời khi động cơ của xe ô tô được chế tạo độc quyền với triết lý mỗi kỹ sư một động cơ.

Các dòng xe ô tô của hãng Mercedes AMG thường được thiết kế hầm hố, trang bị bộ phận động cơ thường cho ra âm thanh gầm rú cực kỳ mê hoặc hoặc được trang bị bộ mâm 5 cánh AMG

Porsche (GTS)

GTS chính là chữ viết tắt của dòng chữ Gràn Turismo Sport với ý tưởng lấp đầy khoảng trống giữa phiên bản GT và phiên bản thể thao dành riêng cho đường đua. Những sản phẩm của hãng này thường được đính logo GTS trải dài từ 718 Boxster, Panamera đến các dòng xe 911.

Nissan (GT-R, Nismo)

GT-R là chữ cái viết tắt của dòng chữ Gran Turismo Racer và Nismo là chữ cái viết tắt của dòng chữ Nissan Motorsport International Limited.

Subaru (WRX, STI)

STI là chữ viết tắt của dòng chữ Subaru Technica International phiên bản nâng cấp dựa trên WRX tiêu chuẩn, còn WRX là chữ viết tắt của dòng chữ World Rally Experimental. Dòng xe của hãng Subaru STI có gầm thấp và vi sai trung tâm tùy chỉnh được. Hộp số bền hơn và có chức năng giảm xóc được tinh chỉnh phù hợp nhằm giúp xe ô tô chạy với tốc độ cao. Tuy nhiên, đến đời 2015 thì dòng STI được xem là một phiên bản riêng biệt vì WRX sử dụng động cơ FA20DIT, trong khi STI sử dụng EJ257.

Dòng xe của hãng Subaru STI có gầm thấp và vi sai trung tâm tùy chỉnh được. Hộp số bền hơn và có chức năng giảm xóc được tinh chỉnh phù hợp nhằm giúp xe ô tô chạy với tốc độ cao

Honda (SI & Type R)

Đây là hai chữ viết tắt rất dễ bắt gặp trên những dòng xe có hiệu suất cao của hãng Honda, tiêu biểu là hãng Civic. Đây thường là các dòng xe thể thao có công suất lớn, mô men xoắn cực đại có sự hỗ trợ của hệ tống điều khiển van biến thiên điện tử.

Đây là hai chữ viết tắt rất dễ bắt gặp trên những dòng xe có hiệu suất cao của hãng Honda, tiêu biểu là hãng Civic

Trên đây là thông tin về ý nghĩa chữ cái viết tắt của các dòng xe nổi tiếng trên thị trường xe ô tô mà Tuvantoyota.com gửi đến bạn. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng gửi thư về email [email protected] hoặc liên hệ trực tiếp tới số điện thoại 0912.123.907 –0918.56.7979 để được tư vấn trực tiếp. Tuvantoyota.com chúc bạn tìm được chiếc xe ưng ý nhất!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *