Tập đoàn Vingroup và T&T tự nguyện ứng vốn xây dựng tuyến đường sắt | Thuê Xe Hà Nội
16427
post-template-default,single,single-post,postid-16427,single-format-standard,qode-quick-links-1.0,ajax_fade,page_not_loaded,,qode-title-hidden,qode-theme-ver-11.1,qode-theme-bridge,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive

Tập đoàn Vingroup và T&T tự nguyện ứng vốn xây dựng tuyến đường sắt

Vănn phòng Chính phủ mới đây vừa có văn bản đã có những để xuất lấy ý kiến các cán bộ về việc sẽ để cho 2 tập đoàn lớn như Vingroup và T&T làm chủ đâu tư xây dựng lớn. Còn có nhiều thông tin về 2 chủ đầu tư này, xem thêm chi tiết tại trang nguồn : http://vietnambiz.vn/xay-duong-sat-do-thi-ha-noi-vingroup-va-tt-de-xuat-tu-nguyen-ung-von-khong-yeu-cau-boi-hoan-44643.html

xay duong sat do thi ha noi vingroup va tt de xuat tu nguyen ung von khong yeu cau boi hoan
Văn phòng Chính phủ vừa yêu cầu các Bộ có ý kiến góp ý về việc thành phố Hà Nội đề xuất giao Vingroup và T&T làm chủ đầu tư một số tuyến đường sắt đô thị. (Ảnh minh họa: Hanoimoi)

Theo đó, từ tháng 12/2017, Văn phòng Chính phủ đã nhận được văn bản của UBND TP Hà Nội trình Thủ tướng Chính phủ về chủ trương giao các nhà đầu tư lập đề xuất dự án đầu tư các tuyến đường sắt đô thị thành phố Hà Nội ưu tiên đầu tư giai đoạn đến 2025.

Để có cơ sở trình Thủ tướng xem xét, quyết định, Văn phòng Chính phủ đề nghị các Bộ có ý kiến về đề nghị của UBND TP Hà Nội tại văn bản này đối với những vấn đề thuộc lĩnh vực mà Bộ quản lý. Các Bộ cần gửi ý kiến về Văn phòng Chính phủ trước ngày 10/1/2018.

Trong Tờ trình, UBND TP Hà Nội cho biết, sau khi kêu gọi đã có nhiều nhà đầu tư quan tâm nghiên cứu đầu tư các tuyến đường sắt đô thị Hà Nội, nhưng đến nay mới chỉ có hai nhà đầu tư chính thức đăng ký xin triển khai thủ tục đề xuất dự án với cơ chế tài chính.

Đó là Tập đoàn Vingroup – CTCP đề xuất đầu tư theo hình thức PPP, hợp đồng BT các tuyến số 5: đoạn Văn Cao – Hòa lạc, dài 38,4 km (gồm đoạn 1 là Văn Cao – đường Vành đai 4 dài 15 km và đoạn 2 là đường Vành đai 4 – Hòa Lạc, dài 23,4 km); tuyến số 2: đoạn Trần Hưng Đạo – Thượng Đình, dài 5,9 km.

Đơn vị thứ hai là CTCP Tập đoàn T&T đề xuất đầu tư theo hình thức PPP. Hợp đồng BT tuyến số 4: đoạn Mê Linh – Sài Đồng – Liên Hà, dài 54 km.

Các nhà đầu tư cam kết, khi được giao nghiên cứu đề xuất dự án sẽ tự nguyện ứng vốn để triển khai; không yêu cầu được bồi hoàn lại kinh phí và sẵn sàng bàn giao lại toàn bộ hồ sơ, báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án cho thành phố và đơn vị được lựa chọn để tiếp tục triển khai đầu tư. Nếu được chọn là nhà đầu tư chính thức thì doanh nghiệp sẽ hạch toán chi phí vào chi phí của dự án.

UBND TP Hà Nội nhận thấy Vingroup và T&T đều là các nhà đầu tư trong nước phù hợp với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, có năng lực quản trị, năng lực tài chính, đã thực hiện các dự án nhóm A. Vì vậy, thành phố đã báo cáo, đề xuất Ban Thường vụ Thành ủy cho phép hai đơn vị nói trên Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi (đề xuất dự án) các dự án đoạn tuyến đường sắt đô thị Hà Nội ưu tiên giai đoạn đến năm 2025 và được Ban Thường vụ Thành ủy nhất trí về chủ trương.

Hà Nội đề nghị Thủ tướng xem xét về vấn đề nay đem lại  những thuận lợi gì trong việc thúc đẩy dự án hoàn thiện nhanh dự án.

Comments

comments

No Comments

Post A Comment

DỊCH VỤ CHO THUÊ XE GIÁ RẺ VÀ UY TÍN NHẤT TẠI HÀ NỘI
Call Now Button